357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@luyenthigre.edu.vn

4 lý do khiến bài thi GRE trở nên khó nhất

Đây là bài viết mà Phuong Nam Education đã tổng hợp một số thông tin cơ bản cũng như mức độ khó của bài thi GRE dành cho những ai chưa biết hoặc đang muốn tìm hiểu. Hơn thế nữa, Phuong Nam Education cũng có nhắc đến một vài phương pháp để hỗ trợ bạn đọc ôn tập tốt cho bài thi GRE của mình.

Yếu tố về từ vựng

Một trong những nguyên nhân khiến bài thi GRE trở nên khó lấy điểm và gây nhiều trắc trở cho các thí sinh dự thi là yếu tố về từ vựng. Có thể nói, các từ vựng xuất hiện trong bài thi GRE đều là những từ vựng “khủng” và có độ khó khá cao nên khiến nhiều thí sinh dự thi phải đau đầu suy nghĩ, thậm chí là “chào thua” khi gặp những từ vựng này. Một nửa phần thi GRE Verbal sẽ kiểm tra về kiến thức từ vựng của người học, và hầu hết những từ vựng này khá tối nghĩa và phức tạp nên sẽ khiến nhiều thí sinh dự thi phải bỏ cuộc. Cụ thể, trong phần kỹ năng này, các thí sinh được yêu cầu chọn 1 từ hoặc cụm từ để điền vào chỗ trống trong câu. Những từ và cụm từ được cho sẵn thường có độ khó khá cao, nên yêu cầu người dự thi phải thật bình tĩnh để xem nên lựa chọn đáp án nào cho chính xác. Do đó, để cải thiện vốn từ vựng sâu rộng của mình, người học cần phải kiên trì đọc sách báo tiếng Anh mỗi ngày hoặc luyện làm các bài tập của GRE. 

gre

Từ vựng cao cấp là một trong những yếu tố khiến bài thi GRE trở nên “khó nuốt”

Ngoài ra, trong quá trình ôn tập người học nên sử dụng phần mềm flashcard trên ứng dụng điện thoại hoặc laptop của mình để có thể ghi nhớ lại các từ vựng vừa học, có vậy thì quá trình trau dồi từ vựng mới hiệu quả và tiến bộ nhanh được.

Yêu cầu thí sinh phải nắm vững các kiến thức toán học

Trong bài thi GRE sẽ có phần kỹ năng kiểm tra về kiến thức toán học của các thí sinh, cụ thể đó là kỹ năng GRE Quantitative. Phần kỹ năng này cũng được cho là một trong những yếu tố khiến việc đạt điểm cao trong GRE trở nên khó hơn đối với nhiều người học hiện nay. Hơn thế nữa, các kiến thức toán học trong phần GRE Quantitative đều có độ khó khá cao nên các thí sinh dự thi cần phải ôn tập thật kỹ thì mới có thể làm tốt được phần này. Ngoài ra, có nhiều người học hiện nay đang trong tình trạng mất gốc hoặc không sử dụng đến các kiến thức toán từ lâu nên gặp nhiều khó khăn khi làm đến phần thi này. Để đạt điểm cao trong phần thi này, người học không những phải siêng năng ôn lại các kiến thức toán từ cơ bản đến nâng cao mà còn phải chăm chỉ làm các dạng bài tập căn bản để có thể nhớ lại cách sử dụng những công thức toán. 

gre

 Thí sinh dự thi cần nắm vững các kiến thức toán học từ cơ bản đến nâng cao

Do đó, trước khi bước vào giai đoạn ôn tập hoặc thi GRE, người học cần phải xem và ôn lại những kiến thức toán mà mình đã được học từ hồi cấp 2, cấp 3 để có thể chuẩn bị tốt hơn cho phần thi GRE Quantitative.

Từ ngữ diễn đạt trong các câu hỏi của GRE có phần khó hiểu

Bên cạnh việc kiểm tra các kiến thức toán học ở nhiều nội dung, GRE còn khiến nhiều thí sinh dự thi phải gặp nhiều thách thức hơn khi đưa ra nhiều dạng câu hỏi yêu cầu người dự thi phải tư duy logic và phân tích thì mới có thể tìm được câu trả lời. Đối với một số thí sinh dự thi hiện nay, có thể các công thức toán sẽ không gây nhiều cản trở cho họ vì họ có quá trình ôn tập thật kỹ trước khi thi. Tuy nhiên, điều mà khiến hầu hết các thí sinh dự thi phần GRE Quantitative phải mệt mỏi là nội dung của những dạng câu hỏi toán. Trong phần thi GRE Quantitative, các nội dung của các câu hỏi sẽ thường xuất hiện một số từ vựng hoặc cụm từ bằng tiếng Anh liên quan đến toán học mà có thể người dự thi chưa bao giờ gặp hoặc chưa từng nghe. Điều này sẽ khiến nhiều thí sinh trở nên “rối não” vì không hiểu đề bài đang hỏi về gì. 

4-ly-do-khien-bai-thi-gre-tro-nen-kho-nh

Một số nội dung các câu hỏi toán của GRE có phần gây khó hiểu cho thí sinh dự thi

Do đó, người học cần phải tìm hiểu thêm về các thuật ngữ toán học cũng như những công thức toán bằng tiếng Anh để có thể đối mặt với những câu hỏi toán trong phần thi GRE Quantitative.

Áp lực về thời gian 

Tương tự những bài thi tiếng Anh khác, mỗi phần kỹ năng GRE cũng sẽ có giới hạn riêng cho từng câu hỏi. Do đó, các thí sinh khi dự thi GRE sẽ không có nhiều thời gian để suy nghĩ quá lâu cho một câu hỏi, mà cần phải quyết định thật nhanh để có thể hoàn thành các câu hỏi còn lại. Áp lực thời gian làm bài làm cho kỳ thi GRE trở nên căng thẳng và khó hơn. Rất nhiều trường hợp hiện nay các thí sinh dự thi không thể trả lời được hết tất cả câu hỏi do không có đủ thời gian, điều này cũng làm ảnh hưởng đến phần kết quả của những thí sinh này. 

gre

Áp lực thời gian là một trong những yếu tố khiến bài thi GRE trở nên khó hơn

Chính vì thế để vượt qua nỗi lo về thời gian cũng như áp lực phòng thi, người học cần cải thiện tốc độ làm bài của mình khi ôn luyện các dạng kỹ năng của GRE, và đặc biệt hơn cần phân bổ thời gian làm bài hợp lý cho từng dạng câu hỏi. 

Đó là những lý do khiến bài thi GRE trở thành cơn ác mộng của nhiều sĩ tử hiện nay. Tuy nhiên, nếu bạn đọc biết các chiến lược ôn bài và làm bài thi GRE một cách hiệu quả, chắc chắn không có gì có thể cản trở bạn đạt được số điểm cao trong kỳ thi GRE. Phuong Nam Education xin chúc bạn có một buổi ôn tập GRE thật tốt sau khi tham khảo xong bài viết này né.

 

Tags: Bài thi GRE, GRE, GRE Verbal, kỳ thi GRE, GRE Quantitative, GRE có khó không, làm cách nào để cải thiện điểm GRE, thi GRE để làm gì.

 
Tư vấn miễn phí
PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060
Zalo chat