357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@luyenthigre.edu.vn

Các loại bài thi GRE Subject

GRE Subject là một dạng bài kiểm tra GRE chủ yếu xoay quanh 4 chủ đề chính là GRE Chemistry (Hóa học), GRE Math (Toán học), GRE Psychology (Tâm lý học) và GRE Physics (Vật lý học). Khác với kỳ thi GRE thông thường, GRE Subject được tổ chức 3 lần mỗi năm vào tháng 4, 9 và 10 trên toàn thế giới. Bây giờ hãy cùng Phuong Nam Education đi vào cụ thể thông qua bài viết Các loại bài thi GRE Subject nhé!

GRE Chemistry

Giống như tên gọi, GRE Chemistry hay GRE hóa học là một bài thi GRE Subject dành cho các bạn có đam mê với các nguyên tố và sự thay đổi của vật chất. GRE Chemistry bao gồm 130 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian dự kiến để hoàn thành bài thi là 2 tiếng 50 phút. Đừng quá lo nếu bạn không thuộc số hóa trị hay cấu hình Electron thì đừng lo, GRE Chemistry sẽ cung cấp cho bạn một bảng tuần hoàn hóa học với đầy đủ thông tin. Bài thi GRE subject này tập trung vào 4 phần chính 15 15% Analytical Chemistry (Hóa học phân tích), 25% Inorganic Chemistry (Hóa vô cơ), 30% Organic Chemistry (Hóa hữu cơ) và 30% Physical Chemistry (Hóa học vật lý). 

HrMuR2yJu1LNoLl7m1UM7cSmlr5DZwU2-6Q7xmDO

GRE Chemistry bao gồm 4 dạng bài khác nhau

Cách chuẩn bị GRE Chemistry

 • Ứng viên dự thi cần biết rõ các khái niệm hóa học cơ bản
 • Hãy thử làm bài kiểm tra GRE Chemistry trên trang web chính thức của ETS
 • Làm quen với các chỉ dẫn của bài kiểm tra, khi bạn nắm rõ thì quá trình hoàn thành bài thi sẽ dễ dàng hơn
 • Tham khảo trước các tài liệu về GRE Chemistry 

GRE Math 

Những ứng viên có mong muốn mãnh liệt về toán học thì có thể đăng ký tham gia GRE Math. Nếu bạn là một thạc sĩ, tiến sĩ chuyên ngành về toán học, hay nhà phân tích kinh doanh thì bạn có thể bỏ qua bài GRE subject này. GRE Math bao gồm 66 bài toán và dự kiến hoàn thành trong 2 tiếng 50 phút. Trong bài GRE Subject này sẽ bao gồm 50% Calculus (Giải tích), 25% Algebra (Đại số) và 25% còn lại sẽ là các bài toán liên quan đến chuyên ngành toán học khác nhau. 

TU8Z64KTofcbGt76mV-qnTmbbeB909BitrWheVeH

Với GRE Math thì sẽ có 2 dạng bài chính và dạng còn lại xoay quanh nhiều loại khác

Cách chuẩn bị GRE Math

 • Ứng viên phải tìm hiểu kỹ lưỡng để lên kế hoạch giải đề và quản lý thời gian
 • Hãy điền câu trả lời vào phiếu trả lời khi bạn đã có đáp án chứ không được đợi tới phút cuối mới điền. 
 • Tuân thủ đề cương GRE Math và cấu trúc đề thi
 • Luyện tập GRE Math trước khi tham gia kỳ thi thật

GRE Psychology

GRE Psychology hay bài kiểm tra GRE về chủ đề tâm lý học dành cho các ứng viên có nguyện vọng vào các chuyên ngành liên quan đến tâm lý như nhà Tâm lý học, giáo sư tâm lý học. Bài thi GRE Subject này bao gồm 205 câu hỏi với thời lượng dự kiến hoàn thành là 2 tiếng 50 phút. Cấu trúc của GRE Psychology được đánh giá thông qua 6 phần gồm 17-21% Biological Psychology (Tâm lý sinh học ), 17-21% Cognitive Psychology (Tâm lý học nhận thức), 12-14% Social (Xã hội), 12–14% Developmental (Phát triển), 15–19% Clinical (Lâm sàng) và 15–19% Measurement/Methodology (Đo lường/Phương pháp luận). Lưu ý, bài GRE Subject này tuân thủ thuật ngữ, tiêu chí và phân loại được đề cập trong ấn bản thứ 5 của cuốn Diagnostic and Statistics Manual of Mental Disorders (DSM-5). 

t2dhLa4eJsHxsWKtn1XAB92ieV_pGdZfkXYjHm2e

6 dạng bài là cấu trúc chính của phần GRE Psychology

Cách chuẩn bị GRE Psychology 

 • Tham khảo càng nhiều bài báo liên quan đến chuyên ngành càng tốt
 • Rèn luyện kỹ năng đọc hiểu để quản lý thời gian
 • Làm bài kiểm tra GRE Psychology thử trước khi tham gia kỳ thi thật

GRE Physics 

Cũng tương tự như các bài thi ở trên, GRE Physics là một dạng GRE Subject với câu hỏi bao gồm 100 câu cùng thời lượng dự kiến hoàn thành là 2 tiếng 50. Các dạng thông tin cần thiết để làm bài GRE Physics bao gồm các hằng số, hệ thống đo lường quốc tế (SI) và nhiều loại kiến thức khác nữa. Kỳ thi GRE Subject này cũng xoay quanh nhiều lĩnh vực khác nhau có thể kể đến như 20% Classical Machanics (Cơ học cồ điển), 18% Electromagnetism (Điện từ học), 12% Quantum Mechanics (Vật lý lượng tử) và 10% Atomic Physics (Vật lý nguyên tử).

IEEGG5mwqNuw5W_-FIa_JBij_TACdU5lM6K9t3g0

GRE Physics xoay quanh rất nhiều dạng bài khác nhau 

Cách chuẩn bị GRE Physics 

 •  Nắm rõ các kiến thức chuyên ngành liên quan đến vật lý và các kiến thức cơ bản của vật lý
 • Hãy làm bài kiểm tra GRE Physics thử trước khi thi thật
 • Hãy xem và tìm hiểu các dạng câu hỏi trước 

Mỗi dạng bài GRE Subject xoay quanh các chuyên ngành khác nhau tùy theo nhu cầu của ứng viên tham gia. Dù bạn có tham gia loại bài thi nào thì cũng cần có một sự ôn luyện và chuẩn bị kỹ lưỡng. Mong là thông qua bài viết này, Phuong Nam Education đã giúp các bạn biết thêm về các loại chủ đề sẽ gặp trong GRE Subject. Chúc các bạn may mắn!

 

Tags: GRE Subject, GRE Chemistry, GRE Math, GRE Psychology, GRE Physics, ôn thi GRE, chuẩn bị GRE, GRE

Tư vấn miễn phí
PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060
Zalo chat