357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@luyenthigre.edu.vn

Một số thông tin về kỳ thi GRE

GRE là một trong những bài thi quốc tế có độ khó khá cao so với các bài thi khác như IELTS, TOEIC, TOEFL, PTE,... và các kỹ năng trong bài thi này cũng khiến rất nhiều thí sinh dự thi phải gặp không ít khó khăn khi ôn tập và làm bài. Hơn thế nữa, một số người học hiện nay còn đang lưỡng lự về việc đăng ký dự thi GRE vì không nắm rõ các thông tin cơ bản về bài thi. Biết được tình hình đó Phuong Nam Education cung cấp một số thông tin qua bài viết này nhằm giúp bạn đọc và các thí sinh khác có cái nhìn tổng quát hơn về kỳ thi GRE

uDpA5CN7-JGZx1bbIwH3-SCvdefTo-48J_0oX9rA

Những thông tin cần nắm trước khi dự thi GRE

Sơ lược về bài thi GRE

GRE là viết tắt của Graduate Record Examination, đây là kỳ thi dành cho những ai có nhu cầu muốn học các chương trình sau bậc đại học tại các trường nổi tiếng ở nước ngoài như Mỹ, Canada, Anh, Úc và các nước phát triển khác. Kỳ thi GRE được chia thành 2 dạng là GRE chuyên ngành (GRE Subject Test) và GRE tổng quát (GRE General). Đối với GRE Subject Test, các thí sinh dự thi cần phải hiểu biết và có kiến thức về các chuyên ngành như hoá học (Chemistry), sinh học (Biology), văn học Anh (English Literature), vật lý (Physics), tâm lý học (Psychology) và toán học (Mathematics). Đối với GRE General thì người học cần phải nắm rõ 3 kỹ năng chính là GRE định lượng (GRE Quantitative), GRE ngôn ngữ (GRE Verbal), và GRE viết luận phân tích (GRE Analytical Writing Assessment).

da5FN7N0YJNoAUbdbP5351mxghShG5vPbWNQ5jIZ

Sơ lược về bài thi GRE

Cách đăng ký tham gia bài thi

Hiện nay có rất nhiều cách để đăng ký tham gia bài thi GRE, bạn có thể đăng ký thông qua số điện thoại của mình, đăng ký qua thư gửi bưu điện hoặc đăng ký trực tuyến trên các trang tổ chức thi chính thức của GRE. Điều quan trọng là bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ càng những địa điểm tổ chức thi trước khi đăng ký, vì hiện nay có rất nhiều trung tâm tổ chức dự thi GRE có vị trí rất xa nơi bạn ở, do đó bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi đăng ký để tránh tình trạng di chuyển quá xa để dự thi. Chi phí dự thi cho GRE General là $205 và GRE Subject Test là $150. Khi đăng ký dự thi, bạn cần ghi rõ họ tên của mình như trong thẻ căn cước công dân, hộ chiếu và bắt buộc những thông tin này cần phải khớp với nhau thì bạn mới có thể bước vào phòng thi dự thi được. Một điều cần lưu ý nữa là bạn nên đăng ký dự thi sớm nhất có thể để được gửi điểm cùng với các hồ sơ và được lựa chọn thời gian, địa điểm thi theo ý muốn của mình. 

0xCwfCoAF3l9ukar4JldxSavsD6mdjhfz7mXfqDG

Cách đăng ký dự thi GRE

Hơn thế nữa, nếu bạn muốn thi lại bài thi GRE General, bạn có thể đăng ký dự thi 5 lần trong 1 năm và mỗi lần phải cách nhau 21 ngày. Do đó, nếu sau lần đầu tiên thi xong GRE General, bạn cảm thấy không hài lòng về kết quả điểm thi của mình thì bạn có thể sắp xếp thời gian và đăng ký thi lại.

Những điều cần làm khi đến địa điểm dự thi

Khi đến ngày dự thi GRE chính thức, bạn cần chủ động đến trước địa điểm tổ chức thi khoảng 30-60 phút để kiểm tra các thông tin đăng ký dự thi của mình, nếu phát hiện sai sót hoặc thiếu thì bạn nên liên lạc với ban tổ chức thi để nhờ họ chỉnh sửa giúp mình. Hơn thế nữa, việc đến trước buổi dự thi cũng giúp bạn tránh các tình trạng kẹt xe hay đi trễ giờ dự thi. Khi đến sớm, bạn sẽ có thêm thời gian để tự ôn lại những gì mình đã học hoặc có thể nói chuyện với một ai đó để giảm bớt áp lực phòng thi. Một điều bạn cần đặc biệt lưu ý là các quy định phòng thi. Mỗi địa điểm tổ chức thi sẽ có các quy định riêng khác nhau trong quá trình thi và bạn cần tìm hiểu trước khi đến địa điểm dự thi. Có thể địa điểm thi đó không cho phép bạn mang theo vật dụng cá nhân như ví tiền, các giấy tờ có thông tin về tiếng Anh, chai nước, bánh, kẹo… nhưng bạn lại vô tình mang vào phòng thi thì sẽ dẫn đến kết quả bị cấm thi. 

8GrN-Y5h5cpilCNrwd70rvc-5Lgy_vrvoJZu9nEG

Cần tuân thủ theo các nội quy phòng thi 

Đặc biệt hơn là bạn không nên mang theo điện thoại di động của mình vào phòng thi. Trước khi thi, bạn cần tắt nguồn, hoặc để điện thoại của mình ở chế độ máy bay để tránh tình trạng chuông điện thoại reo làm ảnh hưởng đến các thí sinh dự thi khác và ảnh hưởng đến bạn. Khi bước vào phòng thi, bạn nên cất tất cả đồ dùng cá nhân của mình ở một góc an toàn hoặc nhờ người thân giữ dùm, tránh tình trạng ném lung tung để thất lạc. 

Tác dụng của điểm thi GRE

Sau khi thi xong khoảng 5-6 tuần, bạn sẽ nhận được thư điện tử từ EST về điểm GRE của mình và số điểm mà bạn nhận được sẽ có giá trị trong vòng 5 năm. Với số điểm mà mình có được, bạn có thể xin học bổng hoặc xét tuyển vào các trường đại học nổi tiếng ở nước ngoài như Mỹ, Anh, Úc, Canada,... Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng điểm số GRE để đăng ký học các chương trình sau đại học ở nước ngoài. Tuy nhiên, bạn cần phải đạt được điểm số cao thì mới có thể xin vào các trường đại học ở nước ngoài được. Do đó, bạn cần phải siêng năng ôn tập và áp dụng các phương pháp làm bài hữu ích thì mới có thể đạt được số điểm cao trong bài thi GRE

Đó là những thông tin cần thiết về bài thi GRE mà Phuong Nam Education muốn chia sẻ đến bạn đọc để giúp bạn hiểu rõ hơn về kỳ thi GRE. Phuong Nam Education hy vọng sau khi tham khảo xong bài viết này bạn đọc sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về bài thi GRE và biết khi nào mình nên đăng ký dự thi GRE trong tương lai.

 

Tags: Bài thi GRE, GRE General, GRE Subject Test, kỳ thi GRE, GRE, thi GRE có khó không, cấu trúc bài thi GRE, thi GRE tốn bao nhiêu tiền.

Tư vấn miễn phí
PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060
Zalo chat