357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@luyenthigre.edu.vn

Tất tần tật về kỳ thi GRE (P1)

Nhiều loại chương trình tốt nghiệp cho phép ứng viên nộp điểm GRE, bao gồm thạc sĩ, tiến sĩ, và các chương trình cấp chứng chỉ nghề nghiệp ở đa dạng các lĩnh vực khác nhau trải dài từ các môn nhân văn đến kỹ thuật. Trong những năm gần đây, số lượng các trường kinh doanh chấp nhận điểm GRE thay cho kỳ thi đầu vào GMAT truyền thống ngày một gia tăng. Ngoài ra còn có một nhóm nhỏ nhưng cũng đang tăng nhanh các trường luật ở Hoa Kỳ chấp nhận thay thế điểm thi đầu vào SAT bằng GRE.

Điểm thi GRE

GRE General Test

Sau khi hoàn thành bài thi GRE, bạn sẽ nhận được 3 cột điểm tương ứng với 3 phần thi là verbal reasoning, quantitative reasoning và analytical writing. Phần thi verbal và quantitative có thang điểm giao động từ 130-170 và luôn là số tròn. Đối với phần thi writing, số điểm có thể giao động từ 0 đến tối đa là 6 và tính theo bậc điểm 0.5.

0XeOLJzQpx_A6P32MKZ0acXaBWrL4ywz0WqQMNWk

Phân tích kỹ thang điểm của từng phần thi để lên chiến lược luyện thi

GRE Subject Test

Điểm thi GRE Subject Test sẽ nằm trong khoảng từ 200-990. Riêng với phần thi sinh học và tâm lý học, các thí sinh sẽ không chỉ nhận được đển tổng mà còn một số điểm thi phụ nằm trên thang 20-99 để đánh giá kiến thức của thí sinh về chuyên ngành học. 

Chuyên gia cho biết các ứng viên có nguyện vọng vào các chương trình cao học nên đặt mục tiêu điểm GRE dựa trên mức độ cạnh tranh của trường mình mong muốn và khả năng của bản thân.

Để điểm thi GRE có thể giúp bạn đạt được nguyện vọng vào được ngôi trường mơ ước, mức điểm thi của bạn phải cao hơn mức điểm sàn trung bình của những trường đó vì nếu không, hồ sơ ứng tuyển của bạn cũng sẽ chỉ ở mức trung bình tương đương với những thí sinh khác và khó có tỷ lệ trúng tuyển cao. 

Lệ phí thi GRE

Ở hầu hết các địa điểm có tổ chức GRE General Test, lệ phí thi đều là $205, nhưng có năm nước có mức giá cao hơn là $213 ở Ấn Độ, $226 ở Nigeria, $230 ở Úc, $231.30 ở Trung Quốc và $255 ở Thổ Nhĩ Kỳ. Còn đối với GRE Subject Tests, lệ phí thi cố định là $150.

Kỳ thi GRE thường được tổ chức khi nào?

GRE General Test được tổ chức trực tiếp tại các trung tâm khảo thí quanh năm và các thí sinh sẽ được tham gia theo thứ tự đăng ký. Đối với những thí sinh ở xa địa điểm thi có thể đăng ký thi tại nhà, trừ Trung Quốc và Iran, theo như ETS. GRE Subject Test mặt khác chỉ được tổ chức vào tháng 4, tháng 9 và tháng 10 hàng năm. 

Khi nào nên thi GRE?

Các chuyên gia luyện thi GRE cho biết những thí sinh mong muốn được trúng tuyển chương trình học cao học nên lên lịch cho kỳ thi vài tháng trước thời hạn nộp đơn để dự phòng thời gian làm lại bài thi khi không đạt được mốc điểm dự định. 

jU61ltj4mcgq-Rmi9qS_UcQ4ehbYnPI0c2qUfosr

Lựa chọn khoảng thời gian ôn thi phù hợp với năng lực của bản thân

GRE General Test thích ứng với máy tính (Computer-Adaptive)  là gì?

GRE General Test thích ứng từng cấp độ nghĩa là phần thi sau sẽ được máy tính lựa chọn đánh giá và thay đổi dựa trên kết quả của phần thi trước đó”. Các thí sinh thường hay mắc lỗi dành quá nhiều thời gian vào những câu hỏi khó, dẫn đến lãng phí thời gian và bỏ lỡ những câu khác có thể tốn ít thời gian hơn. 

Vì các câu hỏi ở các phần thi đều bằng điểm nhau nên khi bắt gặp những câu hỏi mà bạn nghĩ có thể mất nhiều thời gian để giải, hãy đánh dấu và quay lại sau khi đã trả lời cũng như xem qua hết những câu hỏi dễ làm.

4neNcK0gdCCUzhO9wQ6-rzb5eKlT6Jgn00vmB3ym

Tránh để mất nhiều thời gian suy nghĩ cho một câu hỏi khó

Điểm thi GRE  có quan trọng không?

Câu hỏi này sẽ tùy thuộc vào từng trường và thậm chí tùy thuộc vào từng cá nhân tham gia kỳ thi với mục đích gì. Một số trường sẽ đưa ra yêu cầu về số điểm GRE tối thiểu để được xét tuyển, trong trường hợp này, điểm thi GRE sẽ là yếu tố chính và rất quan trọng để xét tuyển. Tuy nhiên, nếu phần còn lại của hồ sơ của bạn đã khá nổi bật và ấn tượng, điểm số này có thể sẽ bớt quan trọng hơn. Chứng chỉ GRE cũng chỉ là một phần trong hồ sơ ứng tuyển của bạn và nếu làm tốt bài thi, bạn sẽ có thể chắc chắn được lọt vào vòng trong nhưng những phần khác như điểm thi đại học, hoạt động ngoại khóa hay thư giới thiệu cũng là những yếu tố không kém phần quan trọng.

Các trường cao học thường sử dụng kết quả thi GRE để có thể phân loại một cách công bằng các ứng viên tuyển sinh với lý lịch đa dạng của mình. Ban tuyển sinh khuyến cáo các ứng viên nên xem xét và chọn lọc kỹ những trường nguyện vọng của mình có yêu cầu điểm thi GRE tối thiểu hay không để có thể đặt mục tiêu và lên chiến lược tăng cơ hội được nhận của mình.

G4NKlQ9x9p790j_N79fdt2a7Wnn3oje7N-iBE9_o

Điểm thi GRE chỉ là một phần trong hồ sơ ứng tuyển của bạn

Ian Curtis, đồng sáng lập và cựu giám đốc phát triển học thuật tại H&C Education, lưu ý rằng các cán bộ tuyển sinh chương trình cao học thường quan tâm đến điểm từng phần thi GRE hơn là điểm tổng thể.

Các chương trình tiến sĩ nhìn chung thường chú tâm đến những thí sinh có trình độ chuyên môn cao. Ví dụ nếu bạn đang ứng tuyển vào chương trình học ban khoa học xã hội và nhân văn thì cho dù điểm thi toán của bạn có thấp cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến tỷ lệ đậu.

Những thông tin trên cũng đã giúp kết lại phần 1 của bài viết tổng quan về GRE. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về GRE và giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn nhằm đưa ra quyết định đúng đắn cho bản thân.

 

Tags: GRE, thi GRE, chiến lược thi GRE, cách học GRE, Kỳ thi GRE, GRE Subject Test, bài thi GRE, GRE General Test.

 
Tư vấn miễn phí
PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060
Zalo chat