357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@luyenthigre.edu.vn

Tất tần tật về kỳ thi GRE (P2)

Các chuyên gia GRE cho biết, bất kỳ ai có kế hoạch tham gia Graduate Record Examinations hay còn gọi là GRE đều nên tham gia ít nhất một kỳ thi thử trước khi thi chính thức. Các bài thi thử sẽ giúp thí sinh làm quen và tự tin hơn với các câu hỏi. Ngoài ra, bài thi còn giúp bạn đánh giá năng lực của bản thân đang ở đâu để có thể lên chiến lược luyện thi hiệu quả. Vì vậy, nếu bạn đã có dự định sẽ tham gia kỳ thi GRE, hãy tham gia làm bài thi thử sớm nhất có thể. 

Sau khi đã làm bài thi thử, hãy phân tích những điểm mạnh và yếu của bản thân và so sánh với mốc điểm sàn của trường bạn muốn nộp hồ sơ. Nếu khoảng cách giữa điểm thi hiện tại của bạn và mục tiêu bạn mong muốn khá xa, bạn nên cân nhắc tham gia một lớp học GRE để có thể xây dựng cho mình một nền tảng tốt nhất. Tuy nhiên, nếu khoảng cách điểm ấy không quá đáng kể, hãy dành thêm thời gian để tự học và cải thiện những điểm yếu của mình.

Thi thử GRE ở đâu?

Các thí sinh nên lựa chọn thi thử với các bài thi từ các trung tâm uy tín và sau khi đã ôn tập cho kỳ thi một khoảng thời gian, hãy thử sức với 1 trong những bài thi thử quý giá của ETS - Educational Testing Service, đơn vị tổ chức chính thức kỳ thi GRE

gMA8-BvhlrYvvSTNBHEE3SVtkdl-ZfhAX93V45fB

Tìm kiếm các nguồn cung cấp bài thi thử GRE miễn phí

ETS cung cấp 2 bài kiểm tra thực hành POWERPREP GRE miễn phí trên website của họ kèm theo 3 bài kiểm tra thực hành POWERPREP trực tuyến khác với giá khoảng $40 một bài.

POWERPREP là bài thi thử mô phỏng gần nhất của bài thi GRE trên máy tính, được thế kế nhằm hỗ trợ các thí sinh làm quen với các nội dung, thời gian giới hạn, cấu trúc bài thi thật và có cơ hội thực hành các công cụ của bài thi trên máy như phần mềm máy tính trên màn hình.

Ngoài ra, một số đơn vị tổ chức luyện thi khác cũng cung cấp những bài thi khá giống với trải nghiệm thi thực tế như Manhattan Prep, Kaplan và Princeton Review. Nhìn chung, các câu hỏi GRE chính thức được biên soạn rất cẩn thận và độ khó của bài thi này nằm ở mức độ phức tạp của các câu hỏi. Mỗi câu hỏi là cần một cách có chiến lược và hệ thống riêng. 

Thi thử GRE bao nhiêu lần là đủ?

Tùy vào khả năng và lựa chọn của từng thí sinh để có thể quyết định được số lần thi thử nhưng hãy luôn thi thử ít nhất 1 lần nhằm xác định được trình độ của bản thân đang ở đâu. Nếu một thí sinh dự định dành thời gian mài giũa thêm các kỹ năng như định lượng thì có thể thi thử 1 lần trước khi bắt đầu lên kế hoạch ôn thi và một lần nữa vào cuối đợt ôn luyện để xem xét liệu kế hoạch ôn thi đó có hiệu quả hay không.

dIv5PHBcsb0OHHH3J5M3o6pLWFia1PYGVbnDpegI

Luôn luôn coi lại và đánh gia bài thi thử để khắc phục các điểm yếu

Luyện thi GRE trong bao lâu?

Thông thường, các thí sinh có thể dành ra 2-3 tháng để chuyên tâm ôn luyện cho kỳ thi hoặc có thể trải dài 3-4 tháng để thoải mái hơn. Tuy nhiên, khoảng thời gian này còn tùy thuộc vào từng người và trình độ hiện tại của thí sinh. Vì vẫn đang trên đà học tập hàng ngày, các sinh viên có thể sẽ cần ít thời gian ôn luyện hơn so với những cá nhân đã nghỉ học một thời gian hoặc những người thường không làm tốt trong các kỳ thi chính thống sẽ cần nhiều thời gian hơn. Cách tốt nhất là làm trước một bài thi mẫu để đánh giá năng lực của bản thân ở đâu và lên kế hoạch ôn thi càng sớm càng tốt.

-cDUwJ5Ks8BkVm5vStl7gTu4YoWW0aZMSfsEbDaE

Sắp xếp và theo sát kế hoạch ôn thi đã đặt ra

Nên chọn loại bài thi GRE nào?

ETS cung cấp khá nhiều tài liệu ôn thi GRE miễn phí trên trang web của họ, bao gồm cả các bài thi thử online, các tài liệu ôn thi phần thi toán học, các bài thi chuyên ngành kèm theo các sách luyện thi điện tử. Một trong những nguồn học cực kỳ bổ ích là bộ các bài luyện viết Analytical Writing.

Ngoài ra, các chuyên gia khuyên thí sinh nên tập trung vào các câu hỏi toán học vì phần thi này dễ chuẩn bị hơn so với Verbal. Thoạt tiên các câu hỏi có thể sẽ khá trông khá khó nhưng những kiến thức cần dùng đều đã được dạy ở trung học nên chỉ cần ôn lại một vài chủ đề, bạn sẽ dễ dàng trả lời được những câu hỏi đó.

Quá trình luyện thi GRE cũng giúp thí sinh xây dựng cho mình những kỹ năng cốt lõi và quan trọng như tính kỷ luật, kỹ năng quản lý thời gian, tự học và lên kế hoạch.

Kỳ thi GRE so với GMAT và LSAT 

GRE và GMAT khá dễ so sánh vì đây là hai kỳ thi khá giống nhau, đều bao gồm phần thi toán, đọc hiểu và viết. Một số trường hạng B cũng xếp hai kỳ thi này tương đương nhau.

TeEGkNLT4k1NRgL8IsRdbhuhiuDmfAmZgsSokm9P

GRE có thể thay thế được một số kỳ thi đầu vào của các trường

Tuy nhiên kỳ thi GRE và LSAT lại khá khác nhau. LSAT không kiểm tra kỹ năng toán học mà tập trung chủ yếu vào kỹ năng logic và suy luận của thí sinh, không đánh gia nhiều về khả năng ghi nhớ hay từ vựng mà hướng nhiều đến đối tượng mong muốn học luật.

Hy vọng phần cuối cùng của bài viết tổng quan về GRE có thể giúp bạn hiểu thêm hơn về kỳ thi và đưa ra được những quyết định đúng đắn. Chúc bạn thành công trên con đường đã chọn!

 

Tags: GRE, thi GRE, chiến lược thi GRE, cách học GRE, Kỳ thi GRE, GRE Subject Test, bài thi GRE, GRE General Test.

Tư vấn miễn phí
PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060
Zalo chat