357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@luyenthigre.edu.vn

Thi GRE tại nhà: nên hay không?

Các chuyên gia cho biết rằng những thí sinh mong muốn sử dụng kết quả GRE để ứng tuyển cần dành nhiều thời gian luyện tập với các bài thi mẫu và phân tích kết quả học tập của mình để có thể tự tin tham gia kỳ thi. Tinh thần là yếu tố cốt lõi quyết định kết quả của bạn trong mọi kỳ thi. Bạn cần phải giữ cho mình một tinh thần thoải mái và tỉnh táo để có thể bình tĩnh làm bài kiểm tra và nhận được kết quả đánh giá đúng được năng lực thực sự của bản thân trong một khoảng thời gian hạn hẹp. 

Thi GRE General Test tại nhà

Để đối phó với đại dịch Covid và thực hiện dãn cách xã hội, ETS đã giới thiệu phiên bản thi tại nhà của bài thi GRE General Test (GRE tổng quát). Theo như ETS, bài thi tại nhà này sẽ được đưa vào kỳ thi GRE chính thống và mở rộng trên phạm vi toàn cầu, trải dài mọi ngày trong tuần.  Lợi ích phiên bản này là cho phép mọi người được an toàn tham gia kỳ thi GRE tại nhà trong đại dịch COVID-19, cho phép các thí sinh được tiếp tục duy trì quá trình học tập của mình và cung cấp thêm một lựa chọn để đáp ứng nhu cầu đăng ký khi các kỳ thi trực tiếp chưa sẵn sàng. 

Các bài thi GRE General Test được tổ chức tại nhà vẫn sẽ giữ nguyên cấu trúc thi cũng như nội dung, cách tính điểm và giá cả tương đương như bài thi GRE trực tiếp tại các trung tâm. Điểm khác biệt chính của kỳ thi này là được thực hiện trên máy tính của thí sinh dưới sự giám sát của giám thị qua ProctorU. Tất cả các tính năng của bài kiểm tra như xem trước đề thi, xem lại, bỏ qua câu hỏi và thay đổi câu trả lời khi kiểm tra ở trung tâm khảo thí cũng sẽ được bao gồm trong bài thi tại nhà. 

Với những sự thay đổi và chuyển mình kịp thời này, các thí sinh sẽ không cần phải quá lo lắng bị hoãn thi mà vẫn có thể giữ nguyên lịch trình ôn thi cũng như tham gia kỳ thi như dự định của mình. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị thêm một số bước cho kỳ thi tại nhà này như bảng trắng, giấy nháp trong suốt và bút lông mới. 

d-6DOhCN3pJiSVwsfTgdIdY7A0h50wKxURD58CgP

Chuẩn bị sẵn sàng cho những rủi ro có thể xảy ra khi thi tại nhà

Ngoài ra, các thí sinh tham gia kỳ thi GRE tại nhà được khuyến cáo sử dụng mạng có dây thay vì không dây như wifi để giảm thiểu khả năng gặp sự cố đường truyền. Các thí sinh cũng nên chú ý đến không gian thi tại nhà của mình, đảm bảo căn phòng khi thi được yên tĩnh và riêng tư. 

Đảm bảo kỳ thi được bảo mật và kín đáo là một trong những ưu tiên hàng đầu của ETS khi tổ chức kỳ thi GRE tại nhà nhằm giảm thiểu gian lận khi thi. Vì vậy, nếu bạn có bạn cùng phòng hoặc con nhỏ hoặc ai đó có thể vô tình vào phòng của bạn, hãy đảm bảo thông báo trước với họ để kỳ thi được diễn ra thuận lợi. 

Các chuyên gia khảo thí cho biết, người dự thi tại nhà nên tránh xếp lịch thi vào khoảng thời gian có nhiều tiếng ồn và có thể thông báo trước với người nhà và hàng xóm để tránh ảnh hưởng kì thi. Các thí sinh cũng nên kiểm tra trước danh sách khuyến cáo các thiết bị được phép sử dụng và không gian khi thi của ETS để đảm bảo chuẩn bị hoàn thiện cho kỳ thi.

G3xBF4fHhgZF_4IR_kibzfIpDtrm7QJZvrL18YFR

Lên chiến lược thời gian hiệu quả để đăng ký thi

Ưu và nhược điểm của bài thi GRE tại nhà 

Những thí sinh ở xa trung tâm thường có xu hướng ưu tiên chọn thi GRE tại nhà vì có thể hạn chế được quãng đường di chuyển khá xa. Tuy nhiên, nếu nơi bạn ở khá ồn ào, làm bài thi tại trung tâm khảo thí với không gian yên tĩnh sẽ là một lựa chọn phù hợp hơn. Vì vậy, hãy lựa chọn không gian làm bài thi nào giúp bạn có thể làm bài thi trong điều kiện tốt nhất.

0uHhIRa9j6LwdZ6QG5BzLrjkllyIMUQfJDnssjzV

Sắp xếp và dành ra một không gian riêng tư để tham gia kỳ thi

Một số thí sinh sẽ có xu hướng cảm thấy tự tin và tràn đầy năng lượng hơn khi bước vào trung tâm khảo thí, tương tự với việc các vận động viên thể hiện tốt hơn ở các trận đấu lớn so với lúc tập luyện. Ngược lại, cũng có một số thí sinh cảm thấy bồn chồn và lo lắng khi vào phòng thi, dẫn đến kết quả thi kém hơn so với năng lực thực sự. Vì vậy, những thí sinh này có thể lựa chọn làm bài thi tại nhà, môi trường mà họ cảm thấy quen thuộc và thoải mái nhất. 

Kỳ thi GRE tại nhà khác biệt ở chỗ bạn sẽ ở một mình trong phòng của mình để làm bài kiểm tra, thay vì làm chung phòng với những thí sinh khác. Nếu bạn dễ bị phân tâm, đây có thể sẽ là một lợi thế vì bạn sẽ không phải lo lắng về việc những người dự thi khác làm ồn hoặc tạo áp lực, mặc dù làm bài thi tại nhà cũng có thể làm giảm khả năng tập trung của bạn nếu bạn không luyện tập nhiều lần, hoặc một số rủi ro liên quan đến vấn đề kỹ thuật. 

9A49hcRNrqboqy1EFUbbuQtRCCZGRpxa-VT8MRTf

Các yếu tố khách quan khi thi trực tiếp ảnh hưởng không ít đến kết quả thi của thí sinh

Trong mọi kỳ thi, bạn sẽ không thể học và áp dụng thuần thục các kiến thức học được chỉ qua một vài buổi ôn luyện. Cho dù là kỳ thi tại nhà hay tại trung tâm, GRE không chỉ là về những bài toán khác hoàn toàn với chương trình bạn đã học hay ghi nhớ được hàng trăm từ vựng mà còn sẽ đánh giá liệu bạn có khả năng ứng dụng những kiến thức này và giải quyết được các vấn đề hay không. Vì vậy, hãy tạo thói quen học tập và kiên trì thực hiện để đạt được mục tiêu mong muốn.

 

Tags: GRE, thi GRE, chiến lược thi GRE, cách học GRE, Kỳ thi GRE, GRE Subject Test, bài thi GRE, GRE General Test.

 
Tư vấn miễn phí
PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060
Zalo chat