357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@luyenthigre.edu.vn

Tìm hiểu về chứng chỉ GRE

Đã nhiều lần bạn nghe đến chứng chỉ GRE và một số thông tin về bài thi GRE nhưng bạn vẫn băn khoăn khi bắt đầu ôn luyện thi. Hôm nay, hãy cùng Phuong Nam Education đọc kỹ bài viết sau để tìm hiểu kỹ hơn về GRE nhé!

Chứng chỉ GRE là gì? 

Kỳ thi GRE (The Graduate Record Examinations) là một kỳ thi được tiêu chuẩn hóa để đánh giá và nhận sinh viên sau đại học (thạc sĩ hoặc tiến sĩ) về lĩnh vực khoa học tự nhiên và khoa học xã hội (trừ y, dược và luật) ở Mỹ. 

eyh0ks51zmAGvKMGE-cki936ihfSUuiKV0sHPjQm

GRE - The Graduate Record Examinations

Chứng chỉ GRE được sử dụng để đánh giá sự thành công của sinh viên tốt nghiệp. Chứng chỉ khi nộp được kèm theo bảng điểm đại học và một số chứng chỉ liên quan. 

Các dạng bài kiểm tra GRE hiện nay có 2 loại: 

  • GRE General (GRE tổng quát): Là bài kiểm tra chung cho tất cả học sinh  muốn học lên cao học 
  • GRE Chuyên ngành (Subject Test): bài kiểm tra cho 6 chuyên ngành (Sinh học, Hóa học, Văn học tiếng Anh, Toán, Vật lý và Tâm lý học)

Cấu trúc đề thi GRE

GRE trên giấy

Bài kiểm tra luận được thực hiện trước. Với 30 phút cho một vấn đề, 30 phút cho phân tích quan trọng. Các môn thi còn lại sẽ không diễn ra theo một trình tự nhất định. Các thí sinh có thời gian làm bài là 60 phút với 20 câu hỏi cho phần  văn và 35 phút cho hai phần toán, mỗi phần 20 câu hỏi. Có một phần không xác định, không được chấm điểm của bài thi không theo thứ tự cố định. Các ứng cử viên cần phải hoàn thành tất cả các phần này để nhận được điểm số.

GRE trên máy tính

Hầu hết các bài thi GRE đều dựa trên máy tính. Sau khi hoàn thành phần luận phân tích, thí sinh sẽ thi phần ngôn ngữ hoặc định lượng. Bạn sẽ có 30 - 35 phút để hoàn thành mỗi bài kiểm tra. Điểm số sẽ không dựa trên độ đúng của câu trả lời mà dựa vào độ khó của câu hỏi mà thí sinh nhận được. Cấu trúc bài thi như vậy giúp thí sinh có cơ hội hoàn thành các phần một cách dễ dàng hơn.

6_nMlj9wRuXGWYtTqJauSdlmRIaRbJqZ4sdViYs8

Cấu trúc đề thi GRE của 2 loại bài thi

Đối tượng luyện thi GRE

Kỳ thi GRE là một kỳ thi tuyển sinh của trường sau đại học. Vì vậy, đối tượng hướng đến sẽ là những các thí sinh có mong muốn theo đuổi học vấn cao hơn, học đại học về khoa học xã hội, nghiên cứu kỹ thuật và nhiều ngành khác hoặc du học. 

qj-5NTmRg2fQiSS8LDifGHa5WqPHeUWV95FEYyk5

GRE dành cho ai muốn du học hoặc học cao hơn

Khác với các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác, chứng chỉ GRE có giá trị trong vòng 5 năm. Thí sinh sẽ biết kết quả của mình sau 2 - 4 tuần kể từ khi làm bài thi.

Thang điểm bài thi GRE

Phần Toán: Điểm 200 - 800, khoảng cách giữa các điểm cạnh nhau là 10 

Kiểm tra ngôn ngữ: điểm 200 - 800, khoảng cách giữa các điểm cạnh nhau là 10 

Thi viết: Điểm từ 06, khoảng cách giữa các điểm liền nhau là 0,5.

Sách luyện thi GRE

Một số quyển sách luyện thi GRE bạn có thể tham khảo như sau:

  • Big Book
  • ETS Official Guide to the GRE 2nd edition
  • Hướng dẫn & bài luận mẫu của Kaplan về GRE và GMAT
  • GRE Math Review của ETS

ZxkuTPVC9Rb_4G1n6U_Mz9MRxxwKPJoT1uhn4n6L

Sách ETS Official Guide to the GRE 

Trên đây là những thông tin về chứng chỉ GRE mà các thí sinh cần phải biết trước khi tham gia thi. Phuong Nam Education hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi GRE.

 

Tags: thi GRE, thi GRE khó không, tổng quan GRE, thông tin về GRE, GRE cho người mới học, ôn luyện GRE, luyện thi GRE, GRE là gì

Tư vấn miễn phí
PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060
Zalo chat