357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@luyenthigre.edu.vn

Cách để cải thiện kỹ năng GRE Analytical Writing

Để vượt qua nỗi sợ hãi khi làm đến phần kỹ năng GRE Analytical Writing, bạn không những cần siêng năng luyện tập viết thường xuyên mà còn phải áp dụng một số phương pháp hữu ích trong quá trình ôn luyện thì mới có thể tiến bộ được. Và những phương pháp hữu ích đó sẽ nằm trong bài viết của ngày hôm nay. 

Bấm thời gian khi luyện viết GRE Analytical Writing

Như bạn đã biết, thời gian làm bài của kỹ năng GRE Analytical Writing là 30 phút cho mỗi bài viết. Tuy nhiên, với lượng thời gian ít ỏi này nên rất nhiều thí sinh khi dự thi GRE đã không hoàn thành kịp hai bài viết phân tích và bị mất điểm khá nhiều. Để hoàn thành một bài phân tích trong vòng 30 phút là điều không dễ, tuy nhiên nếu bạn có thói quen bấm thời gian khi luyện viết thường xuyên thì vấn đề này không có gì đáng phải lo ngại cả. Việc luyện viết bài theo đúng thời gian thi thật của GRE Analytical Writing sẽ giúp bạn vượt qua được nỗi lo về áp lực phòng thi cũng như nỗi sợ về việc không hoàn thành được bài viết hoàn chỉnh trong vòng 30 phút. 

iD_jjuotiZa5BghA1YkyHk-SHqLYIAPEauoUPgrL

Tập thói quen bấm thời gian khi luyện viết các bài phân tích GRE

Do đó, khi ôn luyện các bài viết của GRE Analytical Writing, bạn cần chủ động bấm thời gian làm bài cho mình để làm quen với áp lực thời gian trong phòng thi cũng như cải thiện được tốc độ viết bài.

Nhờ giáo viên tiếng Anh nhận xét bài làm của mình

Trong quá trình ôn tập kỹ năng GRE Analytical Writing, bạn cần một giáo viên tiếng Anh hoặc một người nào đó có kinh nghiệm trong việc chấm các bài viết của GRE để nhận xét bài làm của mình sau khi hoàn thành xong. Việc nhờ người khác nhận xét bài viết của mình sẽ giúp bạn nhận ra được lỗi sai trong quá trình viết là gì và cần cải thiện những điểm nào để có thể nâng điểm trong các bài viết sắp tới. Nếu bạn chỉ tập trung luyện viết mà không có người chỉnh sửa hoặc đưa ra lời nhận xét cho mình, chắc chắn bạn sẽ rất khó tiến bộ trong phần kỹ năng GRE Analytical Writing. Vì bạn không biết được mình đang mắc phải lỗi gì, điểm yếu của mình ở đâu và mình cần phải cải thiện những gì. 

Nhờ một giáo viên tiếng Anh nhận xét các bài phân tích của mình

Do đó, ngoài việc siêng năng luyện viết các đề thi thử của GRE Analytical Writing ra, bạn cần tìm cho mình một giáo viên hoặc một người bạn có kinh nghiệm trong việc chấm các bài luận tiếng Anh. Điều này giúp bạn tìm ra được điểm yếu của mình trong các bài phân tích là gì cũng như giúp bạn cải thiện chất lượng của các bài viết sau này hơn.

Bám sát theo yêu cầu đề bài

Cách để tránh mất điểm khi viết các bài phân tích của GRE đó chính là bám sát theo yêu cầu đề bài. Trước khi đặt bút xuống viết bất kỳ bài phân tích nào trong GRE Analytical Writing, bạn cần phải đọc kỹ và gạch chân những yêu cầu mà đề bài đưa ra để tránh tình trạng viết sai chủ đề hoặc viết thiếu yêu cầu đề bài. Hiện nay, có rất nhiều thí sinh bị mất điểm trong phần GRE Analytical Writing do viết lạc đề hoặc không làm đúng theo những gì đề bài đưa ra. 

Đọc kỹ và làm theo đúng những gì yêu cầu đề bài cho

Cụ thể, đề bài yêu cầu hãy nêu quan điểm của bản thân về một ý kiến nào đó và đưa ra dẫn chứng để chứng minh, nhưng người dự thi chỉ nêu quan điểm của mình mà không kèm theo dẫn chứng chứng minh nên dẫn đến việc mất một nửa số điểm trong phần thi này. Trường hợp khác, đề bài yêu cầu số lượng chữ trong bài phân tích phải ít nhất là 250 từ nhưng thí sinh dự thi lại chỉ viết được dưới 200 từ nên cũng bị trừ điểm. Do đó, cách tốt nhất để không bị mất điểm khi viết các bài phân tích của GRE đó chính là đọc kỹ và làm theo những gì đề bài yêu cầu. 

Sử dụng từ nối khi viết các bài phân tích của GRE Analytical Writing

Để bài viết của mình trở nên lôi cuốn và thuyết phục hơn trong mắt giám khảo chấm bài, ngoài việc sử dụng các từ vựng “xịn sò” ra bạn cần sử dụng thêm một số từ nối như although, even if, therefore, notwithstanding… Trong tiếng Anh, có một số từ nối quan trọng có thể giúp các bài phân tích trong GRE của bạn trở nên mượt và lôi cuốn hơn. Ngoài ra, việc sử dụng nhiều từ nối trong các bài phân tích của GRE không những giúp bạn liên kết được tất cả các ý trong câu lại với nhau mà còn làm cho bài của bạn trở nên mạch lạc và có logic hơn, giám khảo chấm bài khi đọc cũng sẽ cảm thấy thích hơn. 

Một số từ nối tiếng Anh phổ biến có thể sử dụng trong các bài phân tích GRE

Do đó, khi luyện viết các bài phân tích của GRE, bạn cần tập sử dụng các từ nối trong tiếng Anh để làm cho bài viết của mình trở nên lôi cuốn và đạt được điểm cao hơn. 

Qua bài viết trên, Phuong Nam Education mong muốn có thể giúp bạn giải quyết các nỗi lo âu khi ôn luyện và làm các bài phân tích của GRE. Chỉ cần bạn chịu khó siêng năng luyện tập và áp dụng những cách trên, chắc chắn trình độ viết GRE Analytical Writing của bạn sẽ cải thiện một cách đáng kể. Phuong Nam Education chúc bạn có những buổi ôn tập thật hiệu quả sau khi tham khảo bài viết này nhé.

 

Tags: GRE Analytical Writing, GRE, các bài phân tích của GRE, bài viết của GRE, thời gian thi thật của GRE Analytical Writing, đề thi GRE có khó không, cách để cải thiện kỹ năng viết của GRE, GRE Analytical Writing có bao nhiêu phút để làm bài.

 
Tư vấn miễn phí
PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060
Zalo chat