357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@luyenthigre.edu.vn

Những điều lưu ý khi viết GRE Analytical Writing (P1)

GRE được đánh giá là một trong những bài thi có độ khó khá cao vì nó bao gồm nhiều kỹ năng yêu cầu người học phải có sự chuẩn bị tỉ mỉ về mặt ngôn ngữ lẫn toán học. Một trong những kỹ năng mà khiến không ít thí sinh phải gặp khó khăn nhất đó là GRE Analytical Writing. Đây là kỹ năng yêu cầu người học phải viết bài phân tích bằng tiếng Anh và đòi hỏi sự cẩn thận trong việc thể hiện nội dung phân tích cũng như trình bày cấu trúc bài viết. Tuy nhiên, có rất nhiều người học hiện nay đang gặp nhiều khó khăn trong phần thi này do không biết cách ôn tập. Biết được tình trạng đó, Phuong Nam Education đưa ra cho bạn những lưu ý để giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm ôn tập cũng như những lưu ý khi viết các bài phân tích của GRE

Không nên lập lại từ khi viết 

Khi tham gia kỳ thi GRE, rất nhiều thí sinh bị mất khá nhiều điểm ở phần GRE Analytical Writing do thói quen viết “lặp từ” của mình. Trong phần kỹ năng viết, các thi sinh cần phải sử dụng đa dạng từ vựng, cấu trúc câu để làm cho bài viết của mình trở nên sinh động và lôi cuốn hơn. Hiện nay có rất nhiều người khi ôn luyện hoặc trong lúc làm bài thi GRE, đều hay bị mắc lỗi lặp từ do vốn từ vựng hạn chế cũng như không biết cách sử dụng các từ thay thế trong bài văn của mình. 

CmTK8OaM7pV2tb0h5gArsG9xkfKf4lPEYPJUbX5p

Tránh lặp lại từ khi viết các bài GRE Analytical Writing

Các giám khảo chấm bài GRE Analytical Writing thường có những yêu cầu khá cao đối với các thí sinh. Họ mong muốn các thí sinh phải sử dụng đa dạng cấu trúc câu cũng như từ vựng trong bài viết của mình. Nhiều giám khảo sẽ thẳng tay trừ điểm bài của một thí sinh nếu trong bài viết của thí sinh đó có quá nhiều từ hoặc câu bị lặp lại. Tuy nhiên, cách giải quyết vấn đề này không khó vì người học chỉ cần bỏ một ít thời gian để trau dồi các từ hoặc cụm từ động nghĩa (Synonyms) và luyện tập mỗi ngày là sẽ thành công. 

Tham khảo văn mẫu GRE Analytical Writing

Hiện nay có rất nhiều trang web GRE có thể cung cấp cho người học đa dạng nguồn tài liệu ôn tập khác nhau và các bài văn mẫu dành riêng cho kỹ năng GRE Analytical Writing. Việc tham khảo các bài văn phân tích mẫu GRE trên các trang web tiếng Anh có thể giúp người học hiểu rõ hơn về cách làm bài cũng như ý tưởng khi viết một bài GRE Analytical Writing. Hơn thế nữa, những người xây dựng các bài viết mẫu trên các trang web GRE đều là các giáo sư, giảng viên hoặc những người đã từng thi GRE trước đây mà đạt điểm cao. Họ là những người có kinh nghiệm trong việc ôn thi GRE cũng như làm các bài văn phân tích, do đó người học có thể tham khảo những bài viết của họ để có thể nắm được ý cũng như cách sắp xếp bố cục hợp lý cho một bài văn GRE Analytical Writing. 

nhung-dieu-luu-y-khi-viet-gre-analytical

Người học có thể tham khảo các bài văn mẫu trên trang web ôn tập GRE

Luyện tập thật nhiều

Để đạt được điểm cao trong phần thi GRE Analytical Writing, không có cách nào hay mẹo vặt nào có thể giúp người học cải thiện một cách nhanh chóng và hiệu quả bằng việc luyện tập viết mỗi ngày cả. Việc luyện viết các bài phân tích của GRE thường xuyên sẽ giúp người học làm quen với cách xây dựng nội dung trong bài viết cũng như lên ý tưởng cho bài viết của mình. 

nhung-dieu-luu-y-khi-viet-gre-analytical

Luyện viết các bài phân tích GRE thật nhiều để tiến bộ hơn

Trong quá trình luyện viết, người học có thể áp dụng những phương pháp làm bài hoặc những cấu trúc tiếng Anh mới học vào trong bài phân tích của mình để tăng sự lôi cuốn cho bài viết. Ngoài ra, khi luyện viết với mức độ thường xuyên, người học sẽ biết được tốc độ làm bài của mình đang ở đâu, và từ đó có thể điều chỉnh lại sao cho phù hợp với tổng thời gian làm bài chính thức của GRE Analytical Writing. 

Nhờ giáo viên tiếng Anh góp ý bài văn của bạn

Đối với kỹ năng GRE Analytical Writing, nếu người học tự ôn luyện mà không có người hỗ trợ chấm bài thì sẽ rất khó để có thể biết được lỗi sai của mình ở đâu và cần khắc phục gì để có thể cải thiện bài viết của mình. Hơn thế nữa, nếu trong quá trình luyện viết mà không có ai hướng dẫn cách làm bài hoặc sửa bài thì chắc chắn người học sẽ cảm thấy dễ nản chí và muốn bỏ cuộc nhanh chóng. Do đó, để cải thiện được kỹ năng viết phân tích của GRE người học nên tìm cho mình một giáo viên tiếng Anh hoặc một người nào đó đã có kinh nghiệm trong việc làm bài GRE Analytical Writing, để có thể giúp mình chấm bài và hỗ trợ tìm ra lỗi sai hay mắc phải trong bài.

Tránh lỗi chính tả và ngữ pháp

Khi luyện viết các bài phân tích của GRE, chắc chắn người học sẽ hay mắc những lỗi sai như chính tả hoặc ngữ pháp vì tính cẩu thả. Đó là những lỗi phổ biến mà khiến nhiều thí sinh dự thi GRE phải bị mất điểm trong phần GRE Analytical Writing. Chính tả và ngữ pháp là hai yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc thể hiện nội dung bài viết của người dự thi. Nếu viết từ vựng sai hoặc dùng sai một cấu trúc ngữ pháp nào đó, cũng có thể khiến nghĩa của cả câu bị lệch và chuyển sang nghĩa khác. 

nhung-dieu-luu-y-khi-viet-gre-analytical

Sau khi làm xong một bài viết cần kiểm tra lại các lỗi chính tả và ngữ pháp

Do đó, khi ôn luyện kỹ năng GRE Analytical Writing, người học cần phải kiểm tra lại bài viết của mình xem có mắc những lỗi này thường xuyên hay không, nếu có thì người học nên tìm cách khắc phục bằng cách luyện viết thật nhiều và tránh các lỗi sai đó trong những lần ôn tập tiếp theo. 

Đó là những lưu ý quan trọng khi ôn tập và làm kỹ năng GRE Analytical Writing mà Phuong Nam Education muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng sau khi tham khảo xong bài viết này, bạn đọc sẽ có thể trang bị cho mình thêm nhiều kiến thức cũng như cách ôn tập dành cho kỹ năng viết bài phân tích của GRE. Chúc bạn đọc có những buổi ôn tập GRE Analytical Writing thật hiệu quả nhé!

 

Tags: GRE Analytical Writing, GRE, bài phân tích của GRE, trang web GRE, tham khảo văn mẫu GRE Analytical Writing, GRE có khó không, cấu trúc bài thi GRE, cần ôn gì cho GRE Analytical Writing.


 

Tư vấn miễn phí
PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060
Zalo chat