357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@luyenthigre.edu.vn

Những điều lưu ý khi viết GRE Analytical Writing (P2)

Viết là kỹ năng vô cùng quan trọng trong phần thi GRE. Không những thế, kỹ năng viết còn quyết định xem người dự thi được điểm cao hay thấp trong bài thi GRE của mình. Đối với kỹ năng viết của GRE, các thí sinh cần lưu ý một số thông tin quan trọng cũng như những cách ôn bài hiệu quả để có thể đạt điểm cao trong kỳ thi GRE. Để giải quyết những khó khăn trong quá trình luyện cũng như thi viết trong bài thi GRE, Phuong Nam Education mời bạn đọc tham khảo ngay bài viết này nhé.

Các chủ đề thường xuất hiện trong GRE Analytical Writing

Nếu bạn đang trong quá trình ôn luyện kỹ năng GRE Analytical Writing, chắc chắn bạn sẽ tự hỏi mình rằng: “Làm sao để biết được kỹ năng phân tích GRE gồm có bao nhiêu chủ đề?”.  Đây là câu hỏi mà hầu hết các thí sinh khi ôn luyện GRE đều thắc mắc nhưng lại chưa có câu trả lời thích đáng. Chính vì điều đó mà Phuong Nam Education đã nghiên cứu và tìm ra được 7 loại chủ đề phân tích chính thường xuất hiện trong phần kỹ năng GRE Analytical Writing để giúp bạn đọc và các thí sinh khác dễ dàng ôn luyện cho phần kỹ năng viết các bài phân tích của GRE. Các chủ đề đó là:

  • Giáo dục
  • Công nghệ
  • Các thành phố
  • Nghệ thuật
  • Quyền lực của các chính phủ
  • Nỗ lực trí tuệ
  • Triết học

nhung-dieu-can-luu-y-khi-viet-gre-analyt

Education là một trong những chủ đề thường xuất hiện trong GRE Analytical Writing

Đây là tập hợp những chủ đề chính thường xuất hiện trong phần thi GRE Analytical Writing. Do đó, trước khi bắt đầu quá trình ôn luyện hay chuẩn bị dự thi GRE, bạn cần xem và ôn kỹ những dạng chủ đề này cũng như tìm hiểu thêm những kiến thức liên quan để có thể giải quyết được tất cả các yêu cầu mà đề bài GRE Analytical Writing đưa ra. Tuy nhiên, khi ôn tập GRE Analytical Writing, bạn không cần phải tìm hiểu quá sâu hoặc quá kỹ về 7 chủ đề này, vì bạn không phải là chuyên gia hay nhà nghiên cứu học về các chủ đề này, việc đào sâu vào các vấn đề này chỉ làm bạn mất thời gian của mình thôi. Thay vào đó, bạn hãy tìm ra các dẫn chứng có thật hoặc các ví dụ cụ thể liên quan đến những chủ đề trên để áp dụng vào các bài viết phân tích của mình. Sẽ giúp ích rất nhiều nếu bạn học thêm nhiều từ vựng hoặc những thuật ngữ chuyên biệt dành riêng cho 7 chủ đề này để có thể hỗ trợ trong quá trình thành lập ý tưởng khi viết.

Đọc đề thật cẩn thận

Một điều quan trọng khi viết các bài luận hoặc phân tích của GRE là đọc các yêu cầu đề bài thật kỹ trước khi viết. Vì sao lại vậy? Theo những gì Phuong Nam Education tìm hiểu được thì hiện nay có rất nhiều thí sinh dự thi GRE bị mất khá nhiều điểm trong phần GRE Analytical Writing do lạc đề và không làm theo đúng như yêu cầu mà đề bài đưa ra. Hầu hết bài làm của những thí sinh này đều không bao gồm đủ các yêu cầu của đề bài hoặc thiếu những dẫn chứng cụ thể cho bài. Do đó, để làm tốt được các bài phân tích của GRE, bạn cần phải đọc thật kỹ yêu cầu của đề bài đưa ra là gì và phải bao gồm đầy đủ các yếu tố mà đề bài yêu cầu để không bị mất điểm oan.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-viet-gre-analyt

Đọc thật kỹ đề trước khi đặt bút viết bất kỳ một bài phân tích nào của GRE

Quản lý thời gian hiệu quả

Hầu hết các câu hỏi kỹ năng trong đề GRE đều sẽ có giới hạn câu trả lời và không riêng gì về phần Analytical Writing. Nếu bạn đã từng ôn tập và thi thử dạng kỹ năng GRE Analytical Writing, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy 30 phút làm bài trôi qua rất nhanh thậm chí không đủ cho bạn viết được một bài phân tích thật hoàn chỉnh. Tệ hơn hết là nhiều thí sinh khi thi GRE hiện nay không thể hoàn thành xong bài phân tích của mình trong thời gian quy định và bị mất khá nhiều điểm vì không đáp ứng đủ yêu cầu đề bài đưa ra. Do đó, để giúp bạn đọc tận dụng được 30 phút làm bài thật hiệu quả, Phuong Nam Education xin chia sẻ những phương pháp hữu ích sau đây:

  1. Dành ra 2 phút đầu để đọc các hướng dẫn, yêu cầu đề bài và 3 phút để động não, lập dàn ý, viết luận điểm
  2. 20 phút kế tiếp dùng để viết các đoạn thân bài và ví dụ cho bài luận
  3. Sau khi đã viết xong thì dành ra 2 phút để đọc lại bài và chỉnh sửa những lỗi nhỏ, chẳng hạn như lỗi ngữ pháp hay chính tả

nhung-dieu-can-luu-y-khi-viet-gre-analyt

Phân bổ thời gian cho từng phần trong các bài phân tích của GRE sao cho hợp lý

Viết càng nhiều càng tốt

Không có cách nào có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng GRE Analytical Writing của mình nhanh và hiệu quả bằng việc luyện viết các đề thi thử GRE thường xuyên. Việc tự ôn luyện và viết các chủ đề trong GRE Analytical Writing thường xuyên có thể giúp bạn cải thiện được kỹ năng viết của mình một cách nhanh chóng cũng như làm quen với áp lực phòng thi. 

nhung-dieu-can-luu-y-khi-viet-gre-analyt

Luyện viết các bài phân tích GRE càng nhiều càng tốt

Hơn thế nữa, khi bắt đầu viết những chủ đề của GRE Analytical Writing, bạn sẽ có cơ hội áp dụng những phương pháp làm bài mà mình đã tích lũy được và những kiến thức mà bạn đã tìm hiểu về các chủ đề thường xuất hiện trong GRE. Càng viết nhiều, bạn cũng sẽ có kinh nghiệm trong việc kiểm tra các lỗi sai của mình và từ đó biết nên khắc phục những lỗi nào để cải thiện chất lượng bài viết tốt hơn. 

Đó là những điều lưu ý mà Phuong Nam Education muốn gửi đến bạn đọc trong bài viết này. Hy vọng sau khi tham khảo xong bài viết này, bạn đọc sẽ tích lũy thêm được nhiều kiến thức và phương pháp ôn tập cho phần kỹ năng GRE Analytical Writing. Chúc bạn có những buổi ôn tập và thi GRE thật tốt nhé, hẹn gặp bạn trong những bài viết sau.

 

Tags: GRE Analytical Writing, GRE, bài phân tích của GRE, đề thi thử GRE, ôn tập GRE Analytical Writing, GRE có khó không, cách để ôn luyện GRE Analytical Writing, yêu cầu kỹ năng viết GRE là gì.

 

Tư vấn miễn phí
PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060
Zalo chat