357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@luyenthigre.edu.vn

Chinh phục GRE Quantitative phần Permutation & Combination

Toán GRE luôn để lại cho các ứng viên dự thi một nỗi lo vô hình với độ khó thay đổi theo độ chính xác của câu trả lời, đặc biệt ở phần Permutation và Combination. Để giúp các bạn vững vàng hơn, Phuong Nam Education xin hân hạnh đem đến cho bạn đọc về các mẹo để chinh phục GRE Quantitative phần Permutation & Combination.

Sơ lược về GRE Quantitative phần Permutation và Combination

GRE Quantitative là phần dùng để đánh giá năng lực của bạn thông qua 4 phần bao gồm số học (arithmetic), đại số (algebra), hình học (geometry) và phân tích dữ liệu (data analysis). Hoán vị (Permutation) và tổ hợp (Combination) là một trong những phần nhỏ hơn nằm trong phần phân tích dữ liệu và ngoài ra, số câu hỏi trong mục Permunation và Combination này cũng chỉ chiếm một phần nhỏ. Tuy nhiên nó rất quan trọng đối với những bạn muốn đạt điểm cao GRE. 

Permutation hay còn gọi là hoán vị, hoán là thay đổi, vị là vị trí. Cả hai từ nghĩa là thay đổi vị trí cho nhau. Nói dễ hiểu hơn, ví dụ bạn có tập hợp nhất định một loạt các con số. Nếu ta thay đổi vị trí của các con số trong tập hợp đó thì ta sẽ được một hoán vị mới. 

Combination hay còn gọi là tổ hợp, nghĩa là chọn ra những phần tử từ một nhóm lớn hơn mà không phân biệt thứ tự. Lưu ý một phần tử không thể có mặt ở cùng lúc 2 nhóm trở lên. 

Tips chinh phục GRE Quantitative mục Permutation và Combination

Để vượt qua phần toán GRE cũng như đạt điểm cao GRE thì bạn cần làm chủ cuộc chơi của mình. Nghe có vẻ khó khăn nhưng với hướng dẫn và tips phù hợp thì Phuong Nam Education tin chắc rằng bạn sẽ chinh phục phần toán GRE một cách dễ dàng. Sau đây là những tips bạn cần lưu ý. 

Nhận dạng câu hỏi Permutation và Combination

Bước đầu tiên để giúp bạn đạt điểm cao GRE ở phần này chính là bạn phải nhận diện xem câu hỏi đó có yêu cầu bạn sử dụng những khái niệm liên quan đến Permutation và Combination hay không. Thông thường, câu hỏi ở phần toán GRE này là sự kết hợp của một loạt các dạng toán khác nhau chứ không riêng gì Permutation và Combination. Đôi khi ta có thể bắt gặp một câu gồm phần P&C xen giữa là phần Số học và Hình học. 

GRE

Cần xác định dạng toán này có liên quan đến hoán vị hay tổ hợp hay không

Một cách để nhận dạng phần này là hãy tìm chữ “xác suất (probability). Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có từ xác suất, bạn có thể tìm một số từ khác chẳng hạn như Biến cố (Event), kết quả đầu ra (Outcome), lựa chọn ngẫu nhiên (Random selection), cơ hội (chance).  

Ghi nhớ công thức trong phần GRE Quantitative

Đây là một tip vô cùng cần thiết và bắt buộc đối với những bạn muốn đạt điểm cao GRE phần P&C. Muốn làm toán, thì đương nhiên bạn phải biết công thức. Không chỉ học công thức để thể áp dụng cho phần Permutation và Combination mà còn cho tất cả các dạng toán khác. Hãy nhớ rằng, bạn có thời lượng là 2 phút cho mỗi câu hỏi phần toán GRE, nên không được lãng phí thời gian quý giá này chỉ để cố gắng nhớ công thức. 

 

GRE

Công thức toán học là chìa khóa đề giải bất cứ đề toán nào 

Ta có một số công thức mà Phuong Nam Education tổng hợp được như sau.

  • Xác suất của biến cố = Số biến cố trong tổng kết quả đầu ra

  • Tỷ lệ thành công của một biến cố = Số kết quả đầu ra thành công trong tổng kết quả đầu ra

  • Tỷ lệ không thành công của một biến cố = Số kết quả đầu ra không thành công trong tổng kết quả đầu ra

Chú ý đến ngôn ngữ trong phần GRE Quantitative

Phần toán GRE là thước đo năng lực phân tích của bạn. Để đạt điểm cao GRE trong phần thi này, bạn luôn phải tập trung cao độ cũng như cố gắng rất nhiều. Những giám khảo ra đề thường không chỉ muốn xem liệu bạn có thể áp dụng công thức một cách tự động hay không mà thay vào đó, họ sẽ kiểm tra xem bộ não bạn có biết tư duy và áp dụng một cách phù hợp hay không. 

GRE

Hãy chú ý ngôn ngữ được sử dụng để nhận dạng hoán vị hay tổ hợp

Do đó họ sẽ sử dụng những từ ngữ để đánh lạc hướng hoặc che lấp đi cốt lõi của bài toán GRE. Mục đích là để bạn đưa ra lựa chọn có nên áp dụng công thức về Permutation hay Combination và đôi khi là cả hai hay không. Một mẹo nhỏ là những câu hỏi về Combination sẽ yêu cầu bạn tạo một nhóm hoặc tập hợp các số. Còn Permutation sẽ đưa ra câu hỏi về tìm kiếm một thứ tự số nào đó, ta có những cụm từ như “đầu tiên”, “thứ hai,” có bao nhiêu cách khác nhau” để nhận diện phần này.

Có công mài sắt có ngày “đạt điểm cao GRE”

Ông bà ta đã dạy rằng muốn một việc gì đó thành công thì bạn phải luyện tập chăm chỉ, cố gắng hết mình và không ngừng nghỉ. Bạn phải ôn luyện hằng ngày, làm bài tập thật nhiều, dù có làm sai cũng không thành vấn đề nếu bạn biết ghi nhớ và sửa lỗi sai. Bằng cách đó, tần suất tiếp xúc của bạn với các thuật ngữ, cách diễn đạt và dạng câu hỏi trong phần toán GRE sẽ trở nên thường xuyên hơn.

GRE

Thực hành càng nhiều thì càng tăng cơ hội đạt điểm cao GRE

Trong quá trình ôn thi và luyện tập, bạn có thể tăng dần độ khó trong các câu hỏi về Permutation và Combination. Hãy bấm giờ để đảm bảo bạn không làm quá thời gian. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các cuốn sách hoặc các nguồn học về phần toán GRE. Bạn càng luyện tập nhiều thì cơ hội đạt điểm cao GRE sẽ càng gần hơn. 

Vậy là chúng ta đã đi qua bài viết Chinh phục GRE Quantitative phần Permutation & Combination cùng Phuong Nam Education rồi. Mong là các bạn dành thời gian ôn tập thật nhiều đặc biệt là về phần toán học để tăng cơ hội đạt điểm cao GRE nhé. Chúc tất cả các bạn thành công!

 

Tags: GRE Quantitative, Permutation, Combination, điểm cao GRE, toán GRE, chuẩn bị GRE, thi GRE, ôn tập GRE

Tư vấn miễn phí
PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060
Zalo chat