357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@luyenthigre.edu.vn

Chuẩn bị cho các kỹ năng trong kỳ thi GRE 2022

Để có thể giải quyết bài thi GRE của bạn một cách hợp lý, cách tốt nhất là chuẩn bị tốt cho mọi kỹ năng GRE. Một bài thi GRE được chia thành ba kỹ năng chính là Ngôn ngữ (Verbal Reasoning), định lượng (Quantitative Reasoning) và viết luận phân tích (Analytical Writing). Mỗi phần trong các kỹ năng này được thiết kế để kiểm tra các lĩnh vực kiến ​​thức khác nhau, với bài viết dưới đây, Phuong Nam Education sẽ giới thiệu cho các bạn về cách chuẩn bị cho từng kỹ năng khác nhau một cách chi tiết nhất Hãy cùng Phuong Nam Education tìm hiểu nhé!

Kỹ năng Verbal Reasoning trong kỳ thi GRE

Verbal Reasoning là 1 trong 3 phần chính trong bài thi GRE để kiểm tra các kỹ năng đọc, hiểu và trả lời của bạn. Phần Verbal Reasoning kiểm tra chất lượng ngôn ngữ, vốn từ vựng phong phú cũng như kiến thức về tiếng Anh của bạn. Bạn phải trau dồi vốn từ vựng của mình hàng ngày để vượt qua được kỹ năng này của GRE. Phần Verbal Reasoning có các câu hỏi về đọc hiểu, hoàn thành các văn bản và cân bằng câu. Hãy xem những cách bạn có thể chuẩn bị phần thi này một cách hoàn hảo nhất cho kỳ thi GRE nhé.

Verbal reasoning yêu cầu thí sinh có khả năng phân tích đoạn văn, tóm tắt ý chính…

 • Xây dựng vốn từ vựng hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng.
 • Tăng tốc độ đọc nhưng phải chắc chắn rằng không làm giảm đi khả năng hiểu của bạn.
 • Tham khảo các sách chuyên hướng dẫn về Verbal Reasoning.
 • Sử dụng Flashcard (thẻ thông tin 2 mặt) là 1 cách rất tốt để trau dồi vốn từ vựng
 • Thực hành đọc các đoạn văn để hiểu và luyện cách rút ra cấu trúc đoạn văn và kết luận.
 • Một số sách, tài liệu để tham khảo về kỹ năng GRE Verbal Reasoning: Word Power Made Easy, GRE Word List, ETS official books, Verbal grail,...

Kỹ năng Analytical Writing trong kỳ thi GRE

Phần Analytical Writing là một bài kiểm tra viết luận. Hai bài luận bạn sẽ thực hiện sẽ phản ánh cách tổ chức các suy nghĩ, quan điểm và sự tinh tế của ngôn ngữ. Đây là một phần quan trọng trong bài thi GRE để giúp tìm ra những thí sinh có kỹ năng giao tiếp tốt. Thí sinh được yêu cầu viết một bài luận giải quyết vấn đề và một bài luận tranh luận, cả hai bài luận này phải được viết trong vòng 30 phút mỗi bài. Phần này kiểm tra năng lực lập luận logic, phong cách viết luận cũng như kiến ​​thức vững chắc về các vấn đề hiện tại trong cuộc sống. Trình bày một cách thực tế, có tính tổ chức và lập luận rõ ràng có thể giúp một người ghi điểm cao hơn. Đây là một kỹ năng quan trọng trong bài thi GRE, và dưới đây là những bước cần thiết để có được sự chuẩn bị kỹ càng nhất cho bài thi.

Phần này được phát triển để kiểm tra khả năng viết một bài luận rõ ràng và thuyết phục của bạn.

 • Xem qua một số chủ đề GRE mẫu và luyện tập lập luận 
 • Không ngừng trau dồi vốn từ vựng
 • Phân chia thời gian lên kế hoạch, ý tưởng bài luận, bố cục và tốc độ viết của bạn.
 • Nghiên cứu các chủ đề một cách thường xuyên để thu thập dữ kiện, giải thích hợp lý, có logic và lập luận vững chắc để củng cố bài luận của bạn.  
 • Thực hành viết bài luận thuyết phục (Persuasive essay).
 • Thực hành tranh luận trong các tình huống đồng tình (for) và phản bác  (against).
 • Thực hành viết nhiều bài luận nhất có thể trước khi tiến hành bài thi GRE
 • Các loại sách để tham khảo kỹ năng GRE Analytical Writing: Solutions to the Real Essay Topics by Vibrant Publishers, The Official Guide to the GRE General Test xuất bản bởi ETS.

Kỹ năng Quantitative Reasoning trong kỳ thi GRE

Phần Quantitative Reasoning trong bài thi GRE tập trung vào các câu hỏi toán học nhằm đánh giá năng lực giải đáp các vấn đề của thí sinh. Phần Quantitative Reasoning thường khá khó, bạn sẽ được kiểm tra bộ kỹ năng Số học, Đại số, Hình học và Phân tích Dữ liệu. Thí sinh được kiểm tra khả năng giải quyết vấn đề của mình trong thời gian quy định. Bạn có thể trau dồi phần này của bài thi bằng cách lập luận logic hợp lý và có nền tảng vững chắc về các công thức toán học. Dưới đây là 1 số bước chuẩn bị cần thiết trước khi bước vào kỳ thi GRE cho kỹ năng Quantitative Reasoning, hãy cùng Phuong Nam Education tìm hiểu nhé.

Quantitative reasoning kiểm tra 4 nội dung chính là đại số, số học, phân tích dữ liệu và hình học

 • Học thuộc lòng thật kỹ tất cả các công thức toán học
 • Chỉ dùng máy tính toán khi thật sự cần thiết
 • Hiểu rõ được vấn đề và có chiến lược rõ ràng cho từng câu trả lời của bạn.
 • Thử sức mình với nhiều loại câu hỏi khác nhau, với độ khó tăng dần.
 • Kiểm tra lại các câu trả lời 1 cách kỹ lưỡng
 • Luôn luôn ưu tiên sử dụng logic hơn là sử dụng các phương thức giải toán phức tạp
 • Một số sách để tham khảo về Quantitative Reasoning: Manhattan Prep: GRE Math Strategies, Princeton Review: Math Workout for GRE và Official GRE Quantitative Reasoning Practice Questions xuất bản bởi ETS.
 • Luyện tập, thực hành và tự đánh giá bản thân. Cố gắng cải thiện nếu cảm thấy vẫn chưa sẵn sàng cho kỳ thi.

Chuẩn bị cho kỳ thi GRE một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

Học và chuẩn bị một cách máy móc có thể gây ra căng thẳng cho bất cứ ai. Vậy nên, hãy cùng Phuong Nam Education tìm hiểu 1 số bước chuẩn bị theo phong cách “work smart” thay vì “work hard” cho kỳ thi GRE nhé!

5xZA9OnMgX2-52VNHKsE8fuDmRtEPj7EPkBzi1wz

Làm việc 1 cách thông minh hơn, hợp lý hơn sẽ luôn mang lại hiệu quả tốt hơn làm việc dồn dập

 • Khởi đầu ngày mới sớm và dành ra 2 tiếng trước khi học/làm việc để luyện tập cho bài thi. 
 • Dành thời gian giải lao nhỏ vào một vài thời điểm trong ngày để đọc các đoạn tin tức, cập nhật các vấn đề trong xã hội và thực hiện giải đố, các trò chơi nhỏ để thoải mái đầu óc. 
 • Tham gia vào các hoạt động, trò chơi dựa trên nền tảng từ vựng, kiến thức cùng với bạn bè để tiếp tục học ngay cả khi bạn đang giải trí. 
 • Làm một số bài kiểm tra thử vào cuối tuần để kiểm tra bản thân sau 1 tuần luyện tập.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn không nhồi nhét kiến thức vào những ngày cuối trước khi thi, hãy thư giãn đầu óc để tinh thần thoải mái và sẵn sàng nhất có thể trước khi bước vào kỳ thi GRE quan trọng

Bất cứ ai cũng có thể đạt được điểm cao trong kỳ thi GRE bằng việc kiên trì luyện tập. Hãy tận tâm chuẩn bị kỹ lưỡng cho từng kỹ năng được yêu cầu trong bài thi, cùng với đó, lên kế hoạch, chuẩn bị giáo trình GRE và các bài mẫu để sắp xếp việc học tập của bạn, đừng quên đầu tư vào những cuốn sách giúp bạn nắm rõ các khái niệm nhé. Ngoài ra, sử dụng các ứng dụng trên các thiết bị để luyện tập cho bài thi là một cách tốt để phát triển  toàn diện khả năng ngôn ngữ và kiến thức toán học của bạn. Chắc chắn bằng cách chuẩn bị cho kỳ thi GRE như đã nêu ở bài, bạn sẽ có được 1 kết quả tốt. Chúc các bạn may mắn!


 

Tags: chuẩn bị GRE, bài thi GRE, luyện tập GRE, kỹ năng GRE, GRE, kì thi GRE, mẹo GRE, điểm cao GRE

Tư vấn miễn phí
PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060
Zalo chat