357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@luyenthigre.edu.vn

Đạt 320+ GRE với 4 chiến lược hiệu quả

Khi bạn đạt điểm cao GRE, cơ hội nộp vào các trường đại học mong muốn của bạn sẽ gần hơn bao giờ hết. Bạn cũng nên nhớ rằng bài thi GRE không phải là một bài thi mà bạn có thể để đến phút chót mới bắt đầu ôn luyện hay lãng phí thời gian để tìm ra những chiến thuật làm bài mà không mang lại hiệu quả cao. Để tránh những tình trạng này và giúp các bạn ôn thi GRE tốt hơn, Phuong Nam Education sẽ mang đến cho bạn những chiến lược GRE được đông đảo mọi người chấp nhận thông qua bài viết Đạt 320+ với 4 chiến lược GRE nhé!

Khắc phục yếu điểm khi ôn thi GRE

Đây là một trong những chiến lược GRE cơ bản nhất mà các thí sinh trước khi tham gia bài thi GRE cần phải lưu ý. Trước khi bắt tay vào làm một bài thi GRE thật, thì bạn nên dành thời gian làm các bài thi GRE mẫu thông qua quá trình ôn thi GRE tại nhà. Điều này không chỉ giúp các bạn tìm ra những mặt nổi trội của mình mà còn giúp phát hiện ra những điểm yếu cần phải được khắc phục. Việc đưa ra những chiến lược GRE tốt nhất để triệt hạ những yếu điểm này sẽ tăng khả năng đạt điểm cao GRE

NDA1Oj62bz1NdepgKArOkLqoDdQ41BuG6SdMrVba

Biến điểm yếu thành điểm mạnh, biến điểm thấp GRE thành điểm cao GRE

Sau khi đã làm các bài thi GRE mẫu, các bạn hãy nhìn đáp án và sửa lỗi sai. Sau đó hãy ghi chú lại và lập một danh sách những yếu điểm mà mình phát hiện được thông qua bài GRE mẫu đó. Việc phát hiện ra điểm yếu trong quá trình ôn thi GRE sẽ giúp bạn biết mình đang có lỗ hổng ở đâu và như thế nào. Hãy tự hỏi bản thân các câu hỏi như: Nguyên do tại sao tôi lại làm sai câu này? Dạng câu này có phải là một lỗi  sai thường gặp trong bài thi GRE hay không? Phát huy điểm mạnh nhưng đồng thời rèn luyện và khắc phục điểm yếu để tăng khả năng đạt điểm cao GRE bạn nhé!

Toán học trong bài thi GRE

Chiến lược GRE tiếp theo mà Phuong Nam Education muốn mang đến đó chính là về phần toán học trong bài thi GRE. Hãy nhớ bài GRE sẽ có phần toán học trong đó bao gồm phần Đại số và Hình học, ngoài ra còn có các dạng toán khác nữa. Những kiến thức về toán này chủ yếu đòi hỏi bạn phải vận dụng những kiến thức đã học về môn toán thời trung học. Các lý thuyết, các khái niệm quen thuộc sẽ xuất hiện rất nhiều trong bài thi GRE, ngoài ra các bạn cũng không cần ôn quá sâu vì chúng không thuộc các bài toán cao cấp hay nâng cao. 

XE_sfOcTiy1GWEQV1wbfSwe_3KItHiny-H7I_bxl

Toán học là một phần vô cùng quan trọng trong bài thi GRE

Trong quá trình ôn thi GRE, các bạn hãy cố gắng ôn lại các khái niệm cơ bản nhất về toán học như trục X ,trục Y, số dương, số âm, số nguyên… Việc ôn luyện này sẽ giúp các bạn không mất thời gian để nhớ lại những thứ cơ bản trong lúc làm bài thi GRE thật. Ngoài ra, những từng vựng tiếng Anh liên quan đến toán học cũng cần được các bạn chú trọng trong quá trình ôn thi GRE. Hãy đọc các từ nâng cao hơn và làm quen với các dạng toán khác nhau để tăng sự cọ xát với các dạng bài. Những bước này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn và tăng khả năng đạt điểm cao GRE.

Thiết lập quy trình khi làm bài đọc GRE

Chiến lược GRE cơ bản này được áp dụng không chỉ cho bài thi GRE mà còn hầu hết trong tất cả các loại bài thi có chứa bài đọc. Người người nhà nhà đều muốn tăng tốc độ đọc của mình để thấu đáo và tiếp cận với các câu hỏi nhanh hơn. Muốn hiện thực hóa khả năng này và đạt điểm cao GRE, bạn hãy thiết lập một quy trình đọc GRE rõ ràng và có các bước cụ thể. Hãy ghi chú ý chính, cấu trúc cũng như bất kỳ ý kiến thái độ và quan điểm được đề cập trong đoạn văn. 

pEgTFlm1F9p01afaiOAsu8WRDNyGYx7wbEX86Oyc

Khi mọi thứ đều có quy trình, việc chinh phục GRE sẽ dễ như trở bàn tay

Đây được gọi là kỹ năng đọc chủ động, kỹ năng này cần được luyện tập nhiều trong quá trình ôn thi GRE. Đầu tiên bạn hãy đọc lướt để nắm toàn bộ văn bản, sau đó các bạn hãy ghi chú và gạch chân các bước quan trọng. Mục đích của việc gạch chân là làm nổi bật lên những ý chính của bài. Việc này cũng nhằm tăng sự trực quan và tránh gây ra nhầm lẫn trong quá trình làm bài thi GRE. Trong quá trình ôn tập GRE, kết hợp kỹ năng này với các chiến lược GRE khác sẽ tạo cho bạn sự chắc chắn và in sâu vào tiềm thức khi làm bài thi thật. 

Hiểu được hướng đi và cấu trúc trong bài thi GRE

Chiến lược GRE cuối cùng và cũng là quan trọng nhất đó chính là nắm được cấu trúc và tìm được hướng đi cho mình khi làm bài thi GRE. Trong quá trình ôn thi GRE, bạn hãy tìm hiểu cấu trúc chính xác, cách mà một bài GRE hoạt động. Việc làm quen các cấu trúc, nắm được các dạng câu hỏi sẽ giúp bạn kiểm soát và quản lý được thời gian đồng thời tăng độ hiệu quả khi làm bài GRE. 

CpGIPxYu202pIMuHO__szP9Yz1L1oQrmc-6f8I2E

Biết được cấu trúc sẽ biết được hướng đi khi làm bài thi GRE

Bạn nên thiết lập một thời khóa biểu để ôn thi GRE ngay từ lúc ban đầu. Trong thời khóa biểu hãy chia ra từng buổi học cụ thể và nội dung cần học. Bạn nên ôn thi GRE khoảng 2 tháng trước khi bắt đầu kỳ thi. Việc này sẽ giúp bạn có thêm thời gian để ôn luyện. Hãy kiên định và chăm chỉ, một khi đã hoàn toàn bước vào quá trình ôn luyện, bạn hãy đi theo một lộ trình rõ ràng. Những chiến lược này sẽ tăng cơ hội cho bạn đạt điểm cao GRE.

Đó là bài viết đạt 320+ GRE với 4 chiến lược hiệu quả. GRE không quá khó nếu bạn có một sự chuẩn bị thật tốt ngay từ những lúc ban đầu. Nếu bạn thật sự có lòng tin và sự kiên định, thì bằng cách áp dụng những chiến lược này kết hợp với các kiến thức mình đã học thì Phuong Nam Education tin chắc rằng ngày bạn đạt điểm cao GRE sẽ không phải là điều xa vời. Chúc các bạn thành công!

 

Tags: chiến lược GRE, bài thi GRE, ôn thi GRE, điểm cao GRE, GRE, toán GRE, bài đọc GRE, luyện thi GRE

Tư vấn miễn phí
PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060
Zalo chat