357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@luyenthigre.edu.vn

Text Completion trong GRE Verbal Reasoning

Những người đọc có kỹ năng sẽ không chỉ đơn giản đọc những thông tin được cho mà thay vào đó, họ đọc một cách chủ động, liên tục diễn giải, phân tích và đánh giá những gì đang đọc để có thể hình dung được một bức tranh tổng thể và khái quát dần bức tranh đó. Những câu hỏi GRE Text Completion sẽ đánh giá các kỹ năng này của thí sinh bằng cách lược bỏ một số từ quan trọng trong đoạn văn ngắn và yêu cầu thí sinh vận dụng những dữ kiện còn lại trong đoạn văn để điền từ/cụm từ vào chỗ trống, sao cho vẫn giữ nguyên được ý nghĩa và tính mạch lạc của đoạn văn.

Cấu trúc câu hỏi GRE Text Completion

  • Một đoạn văn gồm khoảng 1-5 câu 
  • 1-3 ô trống
  • Mỗi ô trống tương đương với 3 đáp án (hoặc 5 đáp án với trường hợp chỉ có 1 ô trống) 

Mẹo trả lời câu hỏi GRE Text Completion

Đa phần đối với phần thi này, các thí sinh thường cố gắng ghép từng đáp án để xem xét đâu là lựa chọn phù hợp nhất, nhưng phương pháp này khá lãng phí thời gian và cơ hội đúng không cao vì dễ gây phân vân. Vì vậy, hãy thử phân tích đoạn trích theo hướng sau:

  • Đọc qua toàn bộ đoạn văn để nắm được ý tổng thể.
  • Xác định các từ khóa hoặc cụm từ chính qua cách các từ ấy cấu trúc đoạn văn như các từ nối Although hay Moreover. Hoặc các từ nắm các nội dung quan trọng trong đoạn trích. 
  • Bạn sẽ không bắt buộc phải điền vào chỗ trống đầu tiên trước nhất và có thể các chỗ trống sau sẽ dễ hơn, giúp bạn hình dung được rõ hơn về nội dung bài đọc. Nếu sau khi đã đọc hết tất cả các chỗ trống nhưng vẫn chưa tìm được câu trả lời, hãy quay lại và bắt đầu với ô đầu tiên. 
  • Kiểm tra tính logic, ngữ pháp và văn phong khi lựa chọn từ điền vào chỗ trống. 

GRE

Đọc lướt qua toàn bộ đoạn văn để nắm được ý chính

Câu hỏi GRE Text Completion mẫu

1. It is refreshing to read a book about our planet by an author who does not allow facts to be (i)__________ by politics: well aware of the political disputes about the effects of human activities on climate and biodiversity, this author does not permit them to (ii)__________ his comprehensive description of what we know about our biosphere. He emphasizes the enormous gaps in our knowledge, the sparseness of our observations, and the (iii)__________, calling attention to the many aspects of planetary evolution that must be better understood before we can accurately diagnose the condition of our planet.

AbVrL60fLVTXjvvj0C0eCmYdKHN2TSCeNgSQqn3T

Giải thích

Bạn có thể thấy tông giọng của đoạn văn này mang tính khen ngợi. Hãy tập trung vào chỗ trống thứ 2 để thấy rõ hơn tác giả cụ thể đang khen ngợi điều gì. Ở chỗ trống 2, chúng ta nên xác định rõ đâu là từ mang nghĩa hạn chế mà tác giả đang muốn nói đến, và từ duy nhất phù hợp là “obscure” (giới hạn/hạn chế) vì “enhancing” và “underscoring” nói chung mang nghĩa tốt nên làm. Chọn được từ “obscure” này cũng giúp chúng ta làm rõ hơn ý nghĩa của chỗ trống đầu tiên và từ duy nhất phù hợp với “obscure” là “overshadowed” (làm lu mờ).  Thông thường ô trống đầu tiên sẽ khá khó chọn hơn so với ô thứ 2 vì chúng ta chưa nắm rõ được ý tổng quát của đoạn văn. Chỗ trống thứ 3 yêu cầu điền cụm từ phù hợp với “enormous gaps” và “sparseness of our observations”, vậy nên đáp án đúng nhất sẽ là “superficiality of our theories”. 

Kết luận, đáp án đúng là A (overshadowed), E (obscure) và I (superficiality of our theories).

2. Vain and prone to violence, Caravaggio could not handle success: the more his (i)__________ as an artist increased, the more (ii)__________ his life became.

pS5fjZo4r2sibh46jQZYSS7kpjxGL1iRxLjMfM43

Giải thích

Trong câu này, phần theo sau dấu hai chấm phải giải thích hoặc diễn giải cho những thông tin trước đó. Vì vậy, nhìn chung chỗ trống thứ 2 này muốn đề cập về việc khi Caravaggio ngày càng thành công thì cuộc sống của anh ta càng ngày càng mất kiểm soát. Theo nghĩa đó, ta có thể thấy rõ rằng “tumultuous” là đáp án hợp lý nhất và những đáp án còn lại không nói về việc mất kiểm soát. Đối với ô trống đầu tiên, đáp án phù hợp nhất là “eminence” vì một nghệ sĩ càng thành công thì địa vị sẽ càng được nâng cao, khác với từ “notoriety” mang nghĩa tai tiếng, trái ngược với thành công. 

Kết luận, đáp án đúng là C (eminence) và D (tumultuous).

3. In parts of the Arctic, the land grades into the landfast ice so _______ that you can walk off the coast and not know you are over the hidden sea.

bM_8aAiE_uYUKZOC3Fm4VbsYv48c5887a6DZf6wd

Giải thích

Từ điền vào chỗ trống phải mô tả được cách phân chia của băng nhanh và đất liền làm bạn có thể đi bộ ra khỏi bờ biển và trên biển mà không nhận thấy điều đó. Đáp phù hợp nhất là “imperceptibly” (không thể nhận thấy).

Kết luận, đáp án đúng là B (imperceptibly).

Và câu hỏi số 3 này cũng là phần cuối cùng của bài viết giới thiệu về GRE Text Completion. Với những thông tin này, mong bạn sẽ có một cái nhìn tổng quát hơn và chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi GRE. Chúc bạn may mắn!

 

Tags: GRE, thi GRE, GRE Verbal Reasoning, cách học GRE, Kỳ thi GRE, GRE Reading Comprehension, bài thi GRE, GRE General Test.

 
Tư vấn miễn phí
PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060
Zalo chat