357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@luyenthigre.edu.vn

Chinh phục GRE với 8 mẹo (P1)

Bài thi GRE là một phương tiện vô cùng hữu ích đối với những bạn có nhu cầu học các chương trình sau đại học liên quan đến các chuyên ngành về quản trị kinh doanh, luật…Đạt điểm cao GRE không phải là khó, quan trọng là bạn phải có bước ôn thi GRE thật tốt. Để tăng khả năng chinh phục GRE, Phuong Nam Education sẽ mang đến cho các bạn bài viết chinh phục GRE với 8 mẹo (P1).

Phải hiểu bài thi GRE

Đây là mẹo GRE nghe có vẻ dư thừa và không cần thiết, tuy nhiên đây chính là điều đầu tiên bạn phải biết nếu muốn chinh phục GRE. Bạn phải biết về cấu trúc của đề thi là như thế nào từ đó lập ra kế hoạch chuẩn bị GRE thật tốt. Bài thi GRE gồm có 3 phần, mỗi phần có 1 giới hạn thời gian khác nhau.

  • Verbal: Phần này bao gồm hai phần thi kéo dài 30 phút kiểm tra kỹ năng từ vựng, ngữ pháp và đọc hiểu. Các loại câu hỏi bao gồm phần hoàn thành văn bản còn thiếu, phần câu tương đương và phần đọc hiểu.
  • Quantitative: Gồm phần thi dài 35 phút kiểm tra các kỹ năng số học, đại số, hình học và phân tích dữ liệu. Các loại câu hỏi bao gồm so sánh các giá trị, giải các bài toán đố và phân tích dữ liệu.
  • Analytical Writing: Chỉ có 1 phần với hai bài luận dài 30 phút có thời lượng riêng biệt để kiểm tra khả năng viết rõ ràng và hiệu quả của bạn. Cách đầu tiên yêu cầu bạn nêu và ủng hộ ý kiến ​​của bạn về một vấn đề, và cách thứ hai yêu cầu bạn đánh giá một lập luận.

zyQKmkyUp60hepP0c0vYT0QLYzIXotM8CGGapd0T

Hiểu rõ về GRE sẽ giúp bạn định hướng ôn tập

Hầu hết, tất cả các phần của bài thi GRE được thực hiện trên máy tính và các phần bằng lời nói và định lượng sử dụng phương pháp kiểm tra thích ứng với máy tính. Điều này có nghĩa là nếu bạn trả lời đúng các câu hỏi, máy tính sẽ cho bạn những câu hỏi khó hơn và đương nhiên giá trị điểm cũng sẽ tăng theo độ khó, nhưng không tăng quá nhiều. Nếu trả lời sai, bạn sẽ nhận được những câu hỏi dễ hơn.

Xây dựng quá trình ôn thi GRE hiệu quả

Để quá trình chinh phục GRE diễn ra một cách thuận lợi và tăng khả năng đạt điểm cao GRE của bạn, bạn nên ôn thi GRE từ 4 đến 12 tuần trước kỳ thi để bạn có thể nắm vững tài liệu mà không bị bỏ sót gì. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để ôn thi GRE thì Phuong Nam Education là một trung tâm chuyên đào tạo GRE, các bạn sẽ nhận được khóa học chất lượng nhất khi tham gia tại Phuong Nam nhé. 

6RSBMrxFR-n9xwlJ0-jO_cV6B-InqK3unsvSHcys

Cần lập ra một kế hoạch ôn GRE tỉ mỉ

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo một số phần mềm ôn thi GRE khác từ những tác giả nổi tiếng như Kaplan hay Magoosh. Một cách khác đó là bạn có thể tham khảo những cuốn sách học GRE tiêu biểu như Magoosh GRE Prep, Test Prep Books GRE Prep… Một mẹo GRE mà Phuong Nam Education muốn chia sẻ thêm là hãy  nhất quán và chăm chỉ trong quá trình ôn luyện, điều này sẽ tăng cơ hội cho bạn chinh phục GRE. 

Chinh phục GRE với bài tập thể chất và tinh thần 

Đây là một mẹo GRE vô cùng hữu hiệu mà Phuong Nam Education muốn mang đến cho các bạn. Có nhiều cách để tăng khả năng đạt điểm cao GRE ngoài việc luyện tập với những tài liệu ôn tập thông thường. Nếu bạn muốn chinh phục GRE một cách năng suất, thì hãy thêm các bài tập thể dục về thể chất lẫn tinh thần vào quá trình ôn thi GRE của bạn. 

_Z8E0t5Ywe-Mt0l9BgFMfAGvP5F_FKqHIuaheZZh

Giữ sức khỏe tốt về tinh thần và thể chất cũng rất quan trọng cho kỳ thi GRE

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng cho thấy việc luyện tập tim mạch thường xuyên có thể tăng cường trí lực của bạn lên 20% bất kể độ tuổi nào. Hoạt động thể dục đều sẽ làm tăng lưu lượng máu đến não khiến các tế bào thần kinh mới khiến phần não chịu trách nhiệm về trí nhớ sẽ phát triển. Các bài tập về tinh thần cũng có thể tăng cường trí não, bạn có thể chơi các trò chơi thử thách trí não như sudoku để giúp bạn luyện khả năng giải quyết vấn đề. Đây mẹo GRE vô cùng quan trọng trong quá trình chinh phục bài thi GRE của bạn. Hãy luyện tập thường xuyên nhé!

Luyện tập bài thi GRE thường xuyên

Một mẹo GRE quan trọng khác để giúp bạn đạt điểm cao GRE đó phải thực hành, phải luyện tập thường xuyên. Đối với với phần Verbal, thì rào cản lớn nhất đó chính là từ vựng, chính vì thế hãy luyện tập từ vựng thường xuyên, sử dụng các flashcard về từ vựng để tăng khả  năng nhớ. Đối với phần Quantitative, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ phát triển nhanh chóng phần số học, làm quen với đồ thị và biểu đồ khác nhau. Đối  với phần viết, hãy thực hành các bài luận để bạn tăng khả năng bình tĩnh khi thu thập thông tin và trình bày suy nghĩ trong thời gian ngắn.

E4MTDzkxJb_BxEglq6x7u9071ZfiJkq-fhuioxXh

Có công mài sắt có ngày nên điểm cao GRE

Đây là mẹo GRE quan trọng, các bạn hãy mô phỏng lại tất cả các điều kiện của kỳ thi càng nhiều càng tốt trong quá trình ôn thi GRE để tăng khả năng cọ sát với kỳ thi thực tế. Ví dụng, bạn đừng quá lo lắng trong phần thi có các phép toán vì bạn được phép sử dụng máy tính. Vì đây là phần viết hãy nhớ check kỹ phần chính tả và ngữ pháp. Thực hiện những mẹo GRE này sẽ giúp bạn đạt điểm cao GRE. 

Đó là phần đầu tiên của bài viết chinh phục GRE với 8 mẹo. Các bạn hãy đón đọc những mẹo tiếp theo để tăng cơ hội đạt điểm cao GRE đồng thời cũng xây dựng một kế hoạch ôn thi GRE hiệu quả nhé!

 

Tags: chinh phục GRE, mẹo GRE, ôn thi GRE, bài thi GRE, điểm cao GRE, GRE, viết GRE, chiến lược GRE

 
Tư vấn miễn phí
PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060
Zalo chat