357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@luyenthigre.edu.vn

Chinh phục GRE với 8 mẹo (P2)

Phuong Nam Phuong Nam Education xin hân hạnh đem đến phần tiếp theo trong chủ đề chinh phục GRE với 8 mẹo hiệu quả. Ở phần trước chúng ta đã đi qua 4 mẹo đầu tiên, vậy còn những mẹo nào giúp tăng khả năng đạt điểm cao GRE của bạn? Cùng đến với bài viết tiếp theo chinh phục GRE với 8 mẹo (P2) ngay sau đâu nhé!

Điều chỉnh giấc ngủ trong quá trình ôn thi GRE

Đây là một mẹo GRE vô cùng cần thiết trong quá trình chinh phục GRE. Các nghiên cứu cho thấy, sinh viên đại học không ngủ đủ giấc tuần này sẽ quên đến 30% tài liệu đã học trong tuần trước, ngay cả khi họ dành nhiều thời gian để học. Có thói quen ngủ tích cực có thể giúp cải thiện trí nhớ và tăng khả năng tập trung trong bài thi GRE, đặc biệt là khi bạn vừa học xong một kiến thức mới. 

4mnJoSSA13ub0Qx9Agj4U46FAzuiEHe_HgXvDaTc

Ngủ đúng và ngủ đủ sẽ giúp cải thiện năng suất và trí nhớ

Nếu bạn muốn đạt điểm cao GRE thông qua việc tăng cường trí nhớ bằng cách kiểm soát giấc ngủ thì bạn hãy làm theo cách sau. Bạn hãy tạo một thói quen trước khi ngủ để giúp bạn thư giãn, chẳng hạn như nghe tiếng mưa, tiếng suối chảy, nghe nhạc. Nếu bạn đang bị chặn lại bởi các suy nghĩ, thì hãy viết nó ra, điều này sẽ giúp bạn thư giãn hơn. Một mẹo GRE ở đây là hãy tắt TV và Internet, không động tới điện thoại trong quá trình ôn thi GRE, điều này giúp bạn tập trung cũng như đi vào giấc ngủ sớm hơn và dễ hơn. Hãy thực hiện mẹo GRE này một cách nhất quán trong nhiều tuần trước khi thực hiện bài thi GRE, nó sẽ giúp bạn rất nhiều.                                       

Chinh phục GRE bằng cách cân bằng thời gian

Thời gian là vàng là bạc, thời gian sẽ trôi nhanh nếu bạn không để ý đến nó. Cân bằng thời gian là một mẹo GRE không khó để thực hiện. Bài thi GRE là một kỳ thi được thực hiện trong thời gian giới hạn, nên thời gian rất quan trọng, là yếu tố mấu chốt giúp bạn đạt điểm cao GRE nếu bạn biết cách quản lý thời gian, không chỉ trong kỳ thi mà còn trong quá trình ôn thi GRE. Mặc dù bài thi GRE cho phép bạn quay lại câu trước và xem lại câu trả lời, nhưng bạn cần sắp xếp cẩn thận thời gian để hoàn thành các câu hỏi trong mỗi phần. 

2wcBum7ekcY_opLjmsNwwQ81wgRdFLSSJmeV4b_D

Quản lý thời gian sẽ tăng khả năng đạt điểm cao GRE

Một mẹo GRE quan trọng để quản lý thời gian đó chính là tập trung nhiều hơn vào các câu hỏi đầu tiên liên quan đến phần toán và phần verbal. Nếu bạn trả lời đúng những câu hỏi ban đầu này, hệ thống kiểm tra khả năng thích ứng của máy tính sẽ chuyển đến phần câu hỏi có độ khó hơn, nhưng đồng thời giá trị phần này cũng sẽ cao hơn, làm cho điểm GRE sẽ cao hơn. Đối với khoảng 10 câu hỏi đầu tiên, hãy làm từ từ và kiểm tra lại các câu trả lời của bạn. Tuy nhiên, luôn phải để ý đồng hồ, đảm bảo rằng bạn có đủ thời gian để hoàn thành bài thi GRE. 

Tăng cường vốn từ vựng trong bài thi GRE

Đây là không hẳn là mẹo GRE mà là một thứ bạn phải thực hiện nếu muốn chinh phục GRE. Bài thi GRE kiểm tra kỹ năng từ vựng của bạn bằng phương pháp trực tiếp và gián tiếp. Ví dụ, bạn sẽ cần một vốn từ vựng tốt để trả lời chính xác các câu hỏi trong phần Verbal Reasoning. Tuy nhiên, bạn cũng cần hiểu nghĩa của các từ trong các đoạn đọc và trong tất cả các phần khác của bài thi.

XwGGSG2MR8dvZO1l6FAXjUtf7F51F2wA4g4duYk9

Từ vựng là nhân tố quan trọng hàng đầu cho bất kể kỳ thi nào

Để đạt điểm cao GRE, bạn cần tham khảo một số tài liệu ôn thi GRE có bao gồm danh sách từ vựng thường gặp trong bài thi GRE. Những từ vựng này có thể lên đến 3500 từ, dù điều này nghe có vẻ quá sức nhưng Phuong Nam Education sẽ chỉ bạn một cách để học. Đầu tiên, hãy bắt đầu bằng cách học từ 4 đến 6 từ vựng mỗi ngày, hãy liên kết với các vật, hình ảnh, hoặc bất cứ gì có thể làm bạn liên tưởng đến nó. Nếu bạn gặp một từ chứa tiền tố (prefix) hoặc hậu tố (suffix) thì bạn có thể lược bỏ để giải ra được nghĩa của từ. 

Đưa ra một chiến lược cho bài thi GRE

Như chúng ta đã thảo luận về những mẹo chinh phục GRE trước đó, bạn sẽ mong muốn mình có thể vượt qua kỳ thi một cách nhân nhất và đạt điểm cao GRE. Cho nên, bạn cần một chiến lược cụ thể

bjOCcbypPQh6-mV6sjOkzs5ubiWFdjz1eDQd5HKF

Đặt ra chiến lược cụ thể và áp dụng vào thực tiễn

Đối với phần viết, chiến lược tốt nhất là có một thói quen thiết lập và sắp xếp suy nghĩ của bạn để bạn không trở nên bối rối trong bài thi GMAT. Đối với các phần Quantitative và verbal, trong đó mọi câu hỏi đều có nhiều lựa chọn, bạn sẽ cần các chiến lược loại suy, loại các câu trả lời không phù hợp và đưa ra lựa chọn đúng nhất. Đối với các câu hỏi định lượng, bạn có thể điền vào các câu trả lời có sẵn thay vì cố gắng tự tạo câu trả lời. Đối với các câu hỏi verbal, trong đó có thể có câu trả ít cụ thể hơn, cho nên bạn hãy cân nhắc một chiến lược khác là hình thành câu trả lời trong đầu và sau đó chọn câu trả lời hợp nhất.

Vậy là chúng ta đã đi qua 2 phần của bài viết chinh phục GRE với 8 mẹo rồi. Một điều vô cùng quan trọng là các bạn hãy ôn thi GRE thật chăm chỉ. Hãy luyện tập cho bài thi GRE thật nhiều để có được một kết quả tốt nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Tags: chinh phục GRE, mẹo GRE, ôn thi GRE, bài thi GRE, điểm cao GRE, GRE, viết GRE, chiến lược GRE

 
Tư vấn miễn phí
PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060
Zalo chat