357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@luyenthigre.edu.vn

Tips giải quyết các dạng bài khó trong GRE

Đề thi GRE không hề dễ dàng và lượng bài khó chiếm khá nhiều trong đề thi. Nếu không biết cách giải quyết các bài khó trong đề thi GRE, bạn sẽ lo lắng và cuối cùng không đạt được điểm cao. Đó là nỗi lo chung của các thí sinh thi GRE. Vậy hôm nay, Phuong Nam Education xin chia sẻ một số bí quyết giúp các bạn tự tin hơn trong các dạng bài khó của đề thi GRE.

lUfoBkVWVdLkvzkYEbZVueWyDGmfilU7JEGyvU54

GRE là viết tắt của Graduate Record Examination

Đề thi GRE Điền chỗ trống

Câu hỏi đề thi GRE Điền chỗ trống có thể yêu cầu bạn điền một, hai hoặc ba chỗ trống với từ chính xác. Tuy nhiên, các câu hỏi nhiều ô trống không nhất thiết mang nghĩa là khó hơn các câu hỏi điền một ô trống. Những câu này thường chứa nhiều manh mối ngữ cảnh hơn để giúp bạn dự đoán loại từ cần thiết. Ngoài ra, khi bạn điền đúng vào chỗ trống, từ đó thường là manh mối cho các từ khác. Một mẹo làm mẫu đề thi GRE này là hãy nhớ rằng với việc hoàn thành văn bản có nhiều ô trống, bạn không  phải xử lý các ô trống theo thứ tự. Do đó, bạn có thể bắt đầu với chỗ trống dễ dàng nhất rồi dùng phương pháp suy luận để làm các chỗ tiếp theo. 

fw5ZLynE2lJ7DGCpCJhQHoH2CX9cC-IoG_S2XKtt

Suy luận đề làm GRE Điền vào chỗ trống

Đề thi GRE Câu tương đương

Câu hỏi Tương đương sẽ bao gồm các câu trả lời và cho bạn một chỗ trống, yêu cầu bạn chọn hai từ trong danh sách sáu từ để điền vào chỗ trống đó. 

Các từ cần điền phải đáp ứng hai tiêu chí: Chúng phải có ý nghĩa trong câu và chúng phải đem lại cho câu ý nghĩa tương đương. 

Điều này có nghĩa bạn nên biết cách loại suy. Ngay cả khi hai lựa chọn trả lời là từ đồng nghĩa, nếu chúng không có ý nghĩa trong câu, hãy loại bỏ những lựa chọn đó. Ngoài ra, nếu một từ có nghĩa nhưng không có sự lựa chọn nào khác mang lại ý nghĩa tương tự cho câu, hãy loại bỏ từ đó mà không cần cân nhắc gì. Một khi bạn loại bỏ những từ không có ý nghĩa hoặc không có từ tương đương, cơ hội chọn đúng hai từ còn lại sẽ lớn hơn nhiều.

nlmc_lKMRAvlm5jhiABfsF798fYjhOfhJ_JQ5oSE

Loại suy để làm GRE Câu tương đương

Đề thi GRE Đọc hiểu văn bản

Muốn thành công với các câu hỏi GRE Đọc hiểu văn bản, bạn phải đọc theo cách thông minh. Đề thi GRE sẽ cho các văn bản về nhiều loại chủ đề khác nhau. Thí sinh thi GRE nên chuẩn bị để trả lời những câu hỏi này bằng cách ghi lại ý chính của đoạn văn, cấu trúc của đoạn văn, và bất kỳ ý kiến ​​nào nảy sinh và những ý kiến ​​đó, chúng thuộc về ai. Ghi chép những ghi chú này và lập một lộ trình sẽ thu hút bạn vào việc đọc tích cực và bản thân những ghi chú sẽ giúp bạn trả lời nhiều câu hỏi của đề thi GRE Đọc hiểu. GRE là một "cuốn sách mở", vì vậy nếu bạn cần nghiên cứu chi tiết, nó sẽ nằm sẵn trên màn hình cho bạn tìm kiếm. Hãy tận dụng nó.

akGwTsWCb796efI0dNJ0gr8tL4L6-yItUW1zn4SC

Đề thi GRE phần Đọc hiểu

cA2C4V8GY6gupAWYOseJJG3g-DtIpPoDTnH25Tu3

Nắm ý chính và ghi chú để làm GRE Đọc hiểu

Đề thi GRE Định lượng 

Chuẩn bị tài liệu thi GRE là một cách thông minh để cải thiện GRE định lượng. Khi  thực hành các bài tập trong sách của Kaplan hoặc The Official Guide to the GRE Revised General Test, bạn có làm bài theo tốc độ của riêng mình, viết câu trả lời của bạn vào sách (thay vì vẽ lại) để theo dõi sự tiến triển của bản thân dễ dàng. Nó sẽ giúp bạn nâng cao tinh thần làm bài với sự tập trung tối đa. Cách luyện tập này là một dạng luyện thi GRE hay, vì nếu bạn đang làm toán mà gặp một bài toán nào đó, bạn có thể dành thời gian giải nó và lặp lại những mẫu tương tự để làm quen. Sau đó, bạn có thể chọn làm các bài toán khó hơn để cải thiện kỹ năng toán học của mình.

xQUSiz3TYJPPcup-LEnCWmHQLocf4YJNdYkotABt

Đề thi GRE Định lượng

Vậy là Phuong Nam Education đã tư vấn cho các bạn vài bí quyết đương đầu với các đề thi GRE khó. Hy vọng những bí quyết này có thể trở nên hữu ích với những bạn nào đang gặp khó khăn trên con đường ôn thi GRE nhé.

 

Tags: thí sinh thi GRE, thi GRE khó không, tổng quan GRE, thông tin về GRE, GRE cho người mới học, ôn tập GRE, chinh phục GRE, GRE là gì.

Tư vấn miễn phí
PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060
Zalo chat