Tips giúp bạn chuẩn bị tốt cho bài thi GRE (P1)

Có rất nhiều thí sinh hiện nay đang gặp phải tình trạng hồi hộp và lo lắng trước khi tham gia bài thi GRE. Một số trường hợp còn bị áp lực nặng nề trước khi tham gia bài thi và phải hoãn thi vì tâm lý chưa sẵn sàng. Đây đều là những nguyên nhân gây ảnh hưởng rất lớn đến kết quả bài thi GRE. Nắm được tình hình này nên Phuong Nam Education đã tổng hợp lại tất cả các mẹo hữu ích giúp bạn đọc có thể chuẩn bị tốt trước khi thi cũng như giảm được một số áp lực phòng thi phổ biến mà nhiều người dự thi gặp phải hiện nay. Hãy cùng xem đó là những mẹo nào nhé.

Lập danh sách các trường đại học mà bạn muốn nộp chứng chỉ GRE

Trước khi hoàn thành xong một bài thi GRE, bạn sẽ được yêu cầu chọn 4 trường đại học mà bạn có thể gửi điểm thi của mình miễn phí. Cụ thể hơn là trước khi nộp bài thi GRE, máy tính sẽ hiển thị danh sách các trường đại học cùng với tên các quốc gia và tiểu bang tương ứng để bạn có thể chọn. Thông thường khi đến bước này, nhiều thí sinh phải tốn thời gian để suy nghĩ xem mình nên chọn trường đại học nào để nộp điểm thi GRE, một số trường hợp còn chưa biết mình sẽ chọn trường đại học do chưa có quyết định từ trước. Chính vì thế, để không phải mất nhiều thời gian cũng như tốn công sức suy nghĩ ở bước này thì bạn học nên chuẩn bị trước danh sách các trường đại học mà mình muốn nộp điểm GRE vào sau khi thi.

tips-giup-ban-chuan-bi-tot-cho-bai-thi-g

Chuẩn bị trước các danh sách trường đại học mà bạn muốn nộp điểm GRE vào

Hơn thế nữa, việc quyết định trước không những giúp bạn tốn ít thời gian ở bước lựa chọn mà còn giúp bạn cảm thấy tự tin hơn vì bản thân đã biết được rõ mục tiêu của mình là gì. Đáng lưu ý hơn là bạn cũng cần phải ghi nhớ tên quốc gia hoặc tiểu bang mà các trường đại học đó tọa vị để có thể lựa chọn đúng hơn. Nếu bạn làm đúng theo những gì mà Phuong Nam Education vừa gợi ý, chắc chắn khi đến phần lựa chọn các trường đại học thì bạn chỉ cần tốn vài giây là đã hoàn thành xong. Một điều đáng ghi nhớ là bạn không cần phải nhớ rõ mã của các trường đại học mà mình muốn nộp vào, vì tên trường sẽ thay thế bạn làm điều đó.

Đến trung tâm tổ chức kỳ thi trước ngày dự thi GRE

Hiện nay, có rất nhiều thí sinh trước khi tham gia bài thi GRE không chịu đến trung tâm mà mình dự thi để kiểm tra địa điểm cũng như đường đi trước nên đã dẫn đến việc làm bài thi muộn vì các lý do phổ biến như kẹt xe hay lạc đường. Do đó, để quá trình đi thi GRE diễn ra một cách thuận lợi mà không gặp bất kỳ khó khăn nào vì những trường hợp trên thì tốt nhất bạn học nên đến trung tâm mà mình đăng ký dự thi trước một ngày để kiểm tra lại địa chỉ, thời gian cũng như đường đi.

tips-giup-ban-chuan-bi-tot-cho-bai-thi-g

Đến địa điểm tổ chức thi một ngày trước khi thi

Nếu bạn không có phương tiện riêng để di chuyển đến buổi dự thi, bạn cũng cần phải cân nhắc xem mình nên sử dụng phương tiện công cộng nào hoặc sử dụng những dịch vụ di chuyển nào để có thể giúp bản thân đến được địa điểm thi đúng giờ mà không bị trễ. Ngoài ra, bạn cũng cần chắc chắn rằng mình đã nhớ rõ địa chỉ và đường đi đến buổi dự thi để tránh trường hợp lạc đường hay kẹt xe.

Nên đi chung với bạn bè đến địa điểm dự thi

Một cách hiệu quả đến giảm áp lực trước khi tham gia bài thi GRE là rủ bạn bè đi cùng đến buổi dự thi của ngày hôm đó. Nhiều thí sinh sẽ cho rằng việc di chuyển đến buổi dự thi một mình sẽ cảm thấy thoải mái hơn là đi cùng người quen hoặc bạn bè. Tuy nhiên, việc đi đến buổi dự thi một mình sẽ dễ làm cho người dự thi cảm thấy hồi hộp và lo lắng hơn vì trong tâm trí họ lúc này chỉ nghĩ đến độ khó dễ của bài thi mà họ sắp phải đối mặt. Do đó, để tránh tình trạng lo lắng quá mức trước khi tham gia kỳ thi thì Phuong Nam Education khuyên bạn nên rủ bạn bè của mình cùng đi chung đến địa điểm dự thi để có thể vừa trò chuyện vừa giải toả những căng thẳng về bài thi.

tips-giup-ban-chuan-bi-tot-cho-bai-thi-g

Nên đi cùng với bạn bè đến địa điểm thi để giảm bớt áp lực trước khi thi

Ngừng ôn tập trước ngày dự thi GRE

Hiện nay, có rất nhiều thí sinh chọn cách ôn tập và nhồi nhét các kiến thức trước khi tham gia kỳ thi GRE để có thể nhớ rõ hơn và làm bài tốt hơn. Tuy nhiên, đây là một việc làm rất sai trái vì sẽ dẫn đến tình trạng não bộ quá tải và gây áp lực cho bản thân trước khi tham gia bài thi. Để buổi dự thi diễn ra một cách thuận lợi mà không gặp nhiều khó khăn về mặt tâm lý và tinh thần, bạn đọc không nên ôn tập cũng như nhồi nhét kiến thức trước khi thi mà hãy để đầu óc của mình thật thoải mái nhất có thể. Vì nếu bạn càng ôn tập dồn dập, não bộ của bạn sẽ bị quá tải và áp lực chứ không thể giúp bạn nhớ được hết những gì mà mình đã học.

tips-giup-ban-chuan-bi-tot-cho-bai-thi-g

Hãy để đầu óc thư giãn trước ngày thi

Do đó, trước khi tham gia kỳ thi 1-2 ngày, bạn cần thư giãn và để cho đầu óc của mình thật thoải mái. Có vậy thì bạn mới không bị áp lực trước khi thi và giảm được căng thẳng cho não của mình.

Đó là những tips bổ ích mà Phuong Nam Education muốn chia sẻ đến bạn đọc để có thể giúp bạn giảm bớt được áp lực phòng thi cũng như chuẩn bị tốt cho các bài thi GRE sắp tới của mình. Phuong Nam Education hy vọng sau khi tham khảo xong bài viết này, bạn đọc có thể tự tin hơn khi bước vào phòng thi và chuẩn bị tâm lý thật tốt cho bài thi của mình.

Tags: Bài thi GRE, GRE, ngày dự thi GRE, điểm thi GRE, kỳ thi GR, thi GRE khó không, điểm GRE để làm gì, cấu trúc đề thi GRE.