357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@luyenthigre.edu.vn

Top 4 mẹo giúp chinh phục bài thi GRE

Để hoàn thành tốt bài thi GRE và đạt được số điểm mong muốn, người học cần phải lên kế hoạch ôn tập thật kỹ cho bản thân và tham khảo một số phương pháp làm bài hữu ích. Trong bài viết ngày hôm nay, Phuong Nam Education sẽ gợi ý cho bạn đọc một số mẹo giúp bạn chuẩn bị tốt cho kỳ thi GRE của mình cũng như một vài lưu ý khi đi thi. Hãy cùng xem đó là những mẹo và lưu ý gì nhé.

Lên kế hoạch ôn luyện GRE sớm nhất có thể

Khi đã có được danh sách các trường đại học mà bạn muốn nộp điểm GRE sau khi thi xong, bước tiếp theo bạn cần làm là lên kế hoạch cho việc ôn luyện bài thi GRE trong thời gian tới. Để đạt được điểm số cao và đậu vào các trường đại học danh giá ở nước ngoài, bạn cần phải ôn luyện cho kỳ thi GRE thật kỹ và nghiêm túc. Việc ôn luyện các kỹ năng của GRE đòi hỏi rất nhiều thời gian mới có thể tiến bộ được, do đó bạn cần phải lên kế hoạch ôn tập cho mình thật kỹ càng và chi tiết. 

top-4-meo-giup-chinh-phuc-bai-thi-gre1.j

Lên kế hoạch ôn tập GRE càng sớm càng tốt

Ngoài ra, bạn cũng cần phải đặt mục tiêu và những cam kết cho bản thân về việc ôn tập để có thể tự tạo động lực cho bản thân trong quá trình luyện tập. Hơn thế nữa, bạn cũng cần phải chia đều thời gian ôn tập cho từng kỹ năng của GRE để tránh trường hợp chỉ ôn tủ một kỹ năng mà không ôn hết những kỹ năng còn lại. Đối với một số kỹ năng khó như GRE Quantitative hay GRE Analytical Writing, bạn nên chú trọng dành nhiều thời gian hơn để rèn luyện hai kỹ năng này vì độ khó của chúng khá cao. Rất nhiều thí sinh hiện nay không thể đạt được điểm cao trong bài thi GRE là do hai kỹ năng GRE Quantitative và GRE Analytical Writing kéo. Chính vì thế, bạn cần phải lên lịch ôn tập thật kỹ và chỉnh chu để có thể đạt được số điểm mong muốn trong kỳ thi GRE.

Tập trung vào chất lượng khi ôn tập GRE

Hiện nay, có rất nhiều tài liệu tham khảo, sách bài tập và các trang web ôn luyện dành riêng cho GRE giúp các thí sinh chuẩn bị tốt cho bài thi GRE của mình. Tuy nhiên, vì số lượng của những nguồn tài liệu ôn tập này quá nhiều nên một số người học sẽ cảm thấy “choáng” và không biết nên chọn nguồn tài liệu nào để tham khảo cho việc ôn thi GRE. Khi bắt đầu cho việc ôn tập, bạn không nên chú trọng vào số lượng tài liệu mà bạn đã đọc hay luyện tập, mà thay vào đó là bạn cần chú trọng về chất lượng ôn tập của mình hơn. 

top-4-meo-giup-chinh-phuc-bai-thi-gre2.j

Nên tập trung vào chất lượng khi ôn thi GRE

Dù cho bạn có làm biết bao nhiêu đề thi thử của GRE, nhưng kết quả sau mỗi lần làm bài lại không tiến bộ hay cải thiện thì coi như công sức ôn tập của bạn trở nên vô nghĩa. Chính vì thế, mỗi khi ôn tập hoặc làm các đề thi thử của GRE, bạn cần phải tìm ra được điểm yếu hoặc lỗi sai của mình ở đâu để có thể cải thiện cho những lần làm bài sắp tới và luôn chú ý đến kết quả của mình sau mỗi lần ôn tập.

Luyện tập khả năng suy luận 

Trong bài thi GRE, bạn không những được kiểm tra về khả năng sử dụng tiếng Anh của mình mà còn về những kỹ năng tính toán và suy luận. Do đó, ngoài ôn luyện những kiến thức cơ bản về tiếng Anh ra, bạn cũng nên rèn luyện kỹ năng suy luận của mình để có thể đối mặt với những đề thi yêu cầu nhiều “chất xám” để giải. 

 

top-4-meo-giup-chinh-phuc-bai-thi-gre3.j

Sử dụng chất xám để giải các bài toán khó khi ôn tập GRE

Cụ thể, trong phần kỹ năng GRE Quantitative và GRE Analytical Writing, bạn sẽ được kiểm tra về khả năng tính toán và viết các bài phân tích theo dạng sơ đồ hoặc bảng. Để làm tốt hai kỹ năng này, bạn không những cần nắm vững các kiến thức toán mà còn phải làm chủ được khả năng suy luận của mình để có thể giải quyết các bài toán khó hay các bài phân tích gây “nhức não” của GRE. Hơn thế nữa, việc rèn luyện khả năng suy luận cũng có thể giúp bạn đọc và phân tích được một số ý nghĩa trong các bài đọc hiểu của GRE mà không phải gặp nhiều trở ngại.

Ôn lại các kiến thức cơ bản của toán học và tiếng Anh

Như bạn đã biết, trong bài thi GRE sẽ có các dạng kỹ năng không những yêu cầu bạn nắm vững kiến thức về tiếng Anh như từ vựng, ngữ pháp, cấu trúc câu… mà còn về các kiến thức toán cơ bản như hình học, đại số, phân tích,... 

top-4-meo-giup-chinh-phuc-bai-thi-gre4.j

Ôn tập lại một số kiến thức toán học và tiếng Anh khi luyện GRE

Do đó, để đạt được số điểm cao trong các phần kỹ năng như vậy của GRE, bạn cần phải ôn luyện lại tất cả các kiến thức tiếng Anh và toán học mà mình đã học từ cấp 2, 3. Trong bài thi GRE, chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với một số câu hỏi toán liên quan đến những kiến thức trung học hoặc những bài đọc hiểu tiếng Anh yêu cầu phải nắm rõ các quy tắc về chia thì, cấu trúc câu thì mới có thể làm bài được. Chính vì thế, trong quá trình ôn tập GRE bạn nên liệt kê lại hết những kiến thức toán học và tiếng Anh mà bạn trong đề thi GRE thường xuất hiện để có thể làm tốt các dạng kỹ năng của GRE.

Đó là một số lưu ý và mẹo hữu ích mà Phuong Nam Education muốn gửi đến bạn để bạn có thể tham khảo cho việc ôn tập GRE của mình. Phuong Nam Education hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ trang bị cho mình thêm được một vài lưu ý cũng như phương pháp ôn tập cho kỳ thi GRE nhé.

 

Tags: Bài thi GRE, ôn tập GRE, kỳ thi GRE, GRE Analytical Writing, GRE Quantitative, đề thi GRE có khó không, cách ôn luyện GRE, làm thế nào để tăng điểm GRE.


 

Tư vấn miễn phí
PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060
Zalo chat